Bộ VH-TT-DL chưa nhận được thông tin về việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Bình trả lời các câu hỏi của phóng viên

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL),  chiều 16-10 đã chủ trì cuộc họp báo quý III.

Liên quan đến thông tin TP HCM thông qua dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ngày 8-10 vừa qua, ông Nguyễn Thái Bình cho biết Bộ VH-TT-DL chưa nhận được thông tin từ TP HCM về việc này.

Cũng theo ông Bình, đối với việc xây dựng nhà hát, quan điểm của Bộ VH-TT-DL là có thêm bất kỳ một thiết chế văn hóa nào thì cũng là điều đáng mừng cho ngành. Tuy nhiên, việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch thuộc thẩm quyền của TP HCM và cho đến thời điểm này, Bộ VH-TT-DL chưa nhận bất kỳ một thông tin nào từ TP HCM trong việc xây dựng dự án này. "Hiện, bộ đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi với Sở Văn hóa, thể thao TP HCM nhưng chỉ tính chất nghiệp vụ" - người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết.

Như Báo Người Lao động đã thông tin, tại kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường), HĐND TP HCM khoá IX ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã trình HĐND TP tờ trình về dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Đây là nhà hát đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP (từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn, quận 1).

Nhà hát 1.500 tỉ đồng có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018-2022. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.

Để xây dựng nhà hát 1.500 tỉ đồng, ông Liêm cho rằng vì TP HCM là một TP văn minh, hiện đại, là đầu mối giao lưu không chỉ về kinh tế, khoa học mà còn các giá trị văn hóa xã hội khác nên rất cần những công trình văn hóa xứng tầm.

Yến Anh