Boney M sẽ ra mắt với hơn 20 ca khúc làm nên thương hiệu Boney M một thời trên thị trường âm nhạc thế giới: "Rivers of Babylon", "Daddy Cool", "Bahama Mama", "Sunny"... Đây là lần thứ hai nhóm nhạc đình đám này đến Việt Nam. Lần đầu là vào ngày 2-10-2016, diễn tại trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, nhóm đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Được thành lập tại Đức vào năm 1975, Boney M nổi danh với phong cách disco sôi động. Nhóm nhạc được mệnh danh là huyền thoại vì những thành công mà nhóm gặt hái được. Ban đầu, nhóm có 4 thành viên: Liz Mitchell, Marcia Barrett, Maizie Williams và Bobby Farrell. Trải qua 40 năm hoạt động, nhóm nhiều lần thay đổi thành viên nhưng giọng ca chính - Liz Mitchell - vẫn gắn bó đến bây giờ.

Boney M tái ngộ khán giả Việt - Ảnh 1.

Nhóm Boney M Ảnh: Hollywood Reporter

Tại thị trường nhạc Việt, dấu ấn Boney M thể hiện rõ nét ở cả sân khấu biểu diễn lẫn đời thường. Những tác phẩm Boney M phiên bản Việt ra mắt ồ ạt và trong các bữa tiệc, âm nhạc Boney M luôn được sử dụng như nhạc hiệu của đám tiệc. Thậm chí, khi Boney M tái xuất, đặc biệt ở nhiều thị trường âm nhạc thế giới gần đây, người ta tin rằng đó là dấu hiệu đánh dấu sự trở lại của âm nhạc thập niên 1970, 1980. Thị trường nhạc Việt cũng không ngoại lệ. Người ta ví Boney M là ban nhạc sở hữu những bài hát "không tuổi". Âm nhạc của Boney M rất bắt tai, vui vẻ, khiến người nghe ngay lập tức cảm thấy hưng phấn và muốn nhún nhảy.

Nhiều ca khúc của Boney M được thế hệ khán giả Việt 6X, 7X và 8X yêu mến như: "Ma Baker", "Gotta Go Home", "Rasputin", "Brown Girl in the Ring", "Hooray! Hooray! It’s a Holi-Holiday", "Jingle Bells", "Mary’s Boy Child", "Petit Papa Noel"... Với phong cách pha trộn giữa disco và calypso (thể loại nhạc của người gốc Phi ở Caribbean), nhóm Boney M có hàng chục ca khúc đứng thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc của châu Âu.

Thụy Vũ