Khi những ca sĩ lên tiếng ủng hộ đầu tiên như Thủy Tiên (2 tỉ đồng), Hà Anh Tuấn (gần 2 tỉ đồng), Hồ Ngọc Hà (3 tỉ đồng), Chi Pu (1 tỉ đồng và 5.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch), ý thức chung tay vì cộng đồng chống dịch được lan truyền mạnh mẽ trong giới nghệ sĩ và công chúng hâm mộ. Lần lượt sau đó, ca sĩ Tùng Dương ủng hộ 2 tỉ đồng; MC Đại Nghĩa ủng hộ hơn 800 triệu đồng cùng khẩu trang và nước rửa tay; diễn viên Ngọc Trinh hơn 500 triệu đồng; ca sĩ Min 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay; ca sĩ Tóc Tiên 100 triệu đồng...

Bức tranh showbiz tuyệt đẹp! - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn đi khảo sát thực hiện dự án lắp đặt máy lọc nước mặn cho người dân miền Tây (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Của ít lòng nhiều, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng ủng hộ chống dịch 50 triệu đồng, ca sĩ Vy Oanh trao 5.000 chai gel rửa tay khô cho 4 bệnh viện ở TP HCM, Hari Won tặng 1.610 bình nước ngọt cho bà con miền Tây, Phi Nhung tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân thuộc xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre...

Mới đây, gia đình NSND Lý Huỳnh trao tặng máy thở trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Ca sĩ Noo Phước Thịnh đóng góp số tiền 300 triệu đồng, trong đó gồm 200 triệu ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, 100 triệu giúp nhân dân miền Tây chống hạn mặn. Nam ca sĩ nhiều lần đoạt Giải Mai Vàng này tâm sự dù chỉ đóng góp được số tiền ít ỏi nhưng hy vọng tạo thêm sức lan tỏa về ý thức chia sẻ đối với cộng đồng trong những lúc khó khăn.

"Đông tay thì vỗ nên kêu", "Góp gió thành bão" là thông điệp mà giới văn nghệ sĩ đã gửi tới người hâm mộ kêu gọi chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và trợ giúp người dân miền Tây chống hạn mặn rất hữu hiệu trong những ngày qua.

Sau 10 ngày kêu gọi, fanclub (CLB người hâm mộ) của Jack quyên góp được gần 400 triệu đồng cùng 1.000 khẩu trang và 60 chai gel rửa tay để ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 và giúp người dân Bến Tre đang gặp hạn mặn.

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã nhận được 410 triệu đồng của người hâm mộ để đóng góp chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng đã trao tặng 73 triệu đồng gồm 50 triệu đồng của chị và 20 triệu đồng quyên góp từ đồng nghiệp, khán giả cho Ủy ban MTTQ TP HCM, để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn. Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển quyên góp được 83 triệu đồng mua máy lọc nước cho một số địa phương thuộc tỉnh Bến Tre. Nathan Lee - Mỹ Lệ xuống tận Bến Tre, trực tiếp khảo sát rồi quyên góp được hơn 500 triệu đồng giúp bà con miền Tây xây dựng hệ thống xử lý nước mặn.

Danh sách nghệ sĩ chung tay đóng góp và dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay tiếp tục kéo dài. Những nghĩa cử đẹp đẽ của nghệ sĩ cứ thế được nhân lên, lan tỏa yêu thương và tạo nên một bức tranh showbiz tuyệt đẹp trong giai đoạn chống dịch và thiên tai vất vả của đất nước. 

Thụy Vũ