Chung kết của cuộc thi được trực tiếp trên ABC ngày 17-5. Just Sam nhận lời chúc mùng từ MC Ryan Seacrest, giám khảo Katy Perry, Lionel Richie, Luke Bryan thông qua một máy tính bảng kết nối cô với chương trình.

Ca sĩ hát rong thành “Thần tượng âm nhạc Mỹ” - Ảnh 1.

Just Sam đăng quang "Thần tượng âm nhạc Mỹ". Cô đến từ Harlem, New York City

"Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật" – Just Sam thổ lộ trong sự sung sướng vì chiến thắng của mình. Chung kết có 7 thí sinh tranh giải nhưng hai thí sinh sớm bị loại và còn lại 5 thí sinh cạnh tranh cuối cùng, gồm: Just Sam, Arthur Gunn, Dillon James, Francisco Martin, Jonny West.

Trong đó, Just Sam trình diễn bài "Stronger" mà Kelly Clarkson từng thể hiện ở phần đầu tiên trong đêm chung kết. Bài hát thứ hai cô chọn là "Rise up". Just Sam nhận nhiều lời khen từ giám khảo. Trong đó, giám khảo Luke Bryan khen ngợi cô trưởng thành, kỹ năng ca hát tiến bộ nhanh chóng sau vài tháng tham gia cuộc thi.

Ca sĩ hát rong thành “Thần tượng âm nhạc Mỹ” - Ảnh 2.

Năm thí sinh vào chung kết

Ca sĩ hát rong thành “Thần tượng âm nhạc Mỹ” - Ảnh 3.

Dàn giám khảo

Just Sam có tên thật là Samantha, lớn lên cùng bà, đam mê ca hát. Cô biểu diễn ở ga tàu điện ngầm từ thời học trung học để thỏa đam mê và cũng là kiếm sống. Just Sam thường chọn ca khúc vượt lên số phận, vươn lên trong cuộc sống, không cam chịu. Cô muốn truyền cảm hứng cho người trẻ như mình rằng cứ đam mê, cứ ước mơ, khi nỗ lực hết mình thì giấc mơ thành sự thật.

Năm nay, chung kết "Thần tượng âm nhạc Mỹ" chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên được thực hiện theo hình thức trực tuyến kể từ sau khi công bố tốp 20. Thí sinh được cung cấp thiết bị ghi hình, biểu diễn tại nhà với sự hỗ trợ từ phía ban tổ chức. Các giám khảo cũng ở nhà và nhận xét, chấm điểm trực tuyến. Cuộc thi kết thúc tốt đẹp.

Ca sĩ hát rong thành “Thần tượng âm nhạc Mỹ” - Ảnh 4.

Nữ giám khảo Katy Perry

M.Khuê (Theo Daily Mail, Ocregister)