xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn thương tiếc danh ca Christophe qua đời đột ngột

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

(NLĐO) – Nữ ca sĩ Lệ Thu Nguyễn đã liên lạc với phóng viên Báo Người Lao Động để bày tỏ sự buồn thương khi biết tin danh ca Christophe vừa qua đời do bệnh nặng tại Pháp, hưởng thọ 74 tuổi.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn thương tiếc danh ca Christophe qua đời đột ngột - Ảnh 1.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn và danh ca Christophe tại Pháp

"Tâm hồn và trái tim tôi trĩu nặng khi nghĩ về ông. Tôi vinh dự hai lần được gặp ông, một lần ở nhà hàng Sourire do người bạn tên Richard Long làm chủ ở quận 18, Paris mời tôi đến ăn tiệc, tình cờ gặp ông ở đó. Vì ông là khách quen của nhà hàng này. Và một lần cũng chính người bạn tôi đưa ông đến nơi tôi biểu diễn cuối tuần ở sân khấu của một nhà hàng tại quận 13, thủ đô Paris, nước Pháp. Hôm đó tôi đã hát tặng ông bài "Je ne t’aime plus » ("Tôi không còn yêu em nữa") và ông cũng lên sân khấu hát bài "Les mots bleus" ("Những lời màu xanh") để tặng tất cả quan khách. Thật sự đó là hai lần tôi hạnh phúc vì được gặp thần tượng của mình ở đời thường. Ông giản dị, chân thành và thật dễ mến" – ca sĩ Lệ Thu Nguyễn tâm sự.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn thương tiếc danh ca Christophe qua đời đột ngột - Ảnh 2.

Danh ca Christophe hát tặng quan khách và các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam tại Pháp

Chị cho biết thế hệ sinh viên của chị ở Việt Nam những năm 70 đã yêu mến tiếng hát của danh ca Christophe (Christophe có tên thật là Daniel Bevilacqua, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ lừng danh của Pháp). Bởi, chị học tiếng Pháp, say mê nhạc Pháp và yêu quý ông như người chở nặng nhiều ước mơ của tuổi trẻ về khát khao được sống hòa bình, hạnh phúc.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn thương tiếc danh ca Christophe qua đời đột ngột - Ảnh 3.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn, Thanh Phong và danh ca Christophe

"Tôi thuộc trong số đông hâm mộ ông và đã bày tỏ niềm thương tiếc khi nhận tin ông qua đời. Ông đã viết và hát những bản tình ca bất hủ: "Aline", "Mal", "Les amoureux qui passent", "Nue comme la mer", "Les jours ou rien ne va"..., đi vào lòng người, để lại cho tôi quá nhiều kỷ niệm đẹp và ý chí vươn lên trong khó khăn. Tôi đã học hát nhạc của ông từ khi còn là sinh viên, đến khi đi hát chuyên nghiệp vẫn chọn ca khúc của ông để gửi đến khán giả cảm xúc của chính mình. Những giai điệu, ca từ êm ái, thấm thía góc nhìn cuộc đời từ những sự vươn lên, không oán thù, đã gieo vào lòng tôi rất nhiều hy vọng. Và tôi muốn dịch ra lời Việt để hát để lan tỏa đến khán giả sự yêu thương cuộc đời mà tôi đã nhận được từ âm nhạc của ông" – ca sĩ Lệ Thu Nguyễn đã khóc.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn thương tiếc danh ca Christophe qua đời đột ngột - Ảnh 4.

Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn, Thanh Phong và Thanh Thanh giao lưu với danh ca Christophe tại Pháp

Danh ca Christophe nhập viện ngày 26-3 tại Paris do suy hô hấp sau đó chuyển đến Brest - Finistère. Ông qua đời ngày 16-4, được gia đình thông báo. 

Christophe từng tham gia chương trình ca nhạc từ thiện kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt "Christophe live concert" tại TP HCM năm 2013.

 "Vĩnh biệt ông, thần tượng của tôi. Mãi mãi tôi sẽ không bao giờ quên ông, cũng như tôi tin khán giả yêu quý những sáng tác bất hủ của ông sẽ không bao giờ rời xa ký ức về âm nhạc của ông và một danh ca đã cống hiến cả đời cho âm nhạc" – Ca sĩ Lệ Thu Nguyễn nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo