Đầu tháng 2-2021, Minh Vương tham gia biểu diễn ở Hải Dương. Ngay sau khi biết Bộ Y tế yêu cầu khai báo đối với các trường hợp trở về từ Hải Dương, cựu thành viên nhóm M4U đã đến cơ quan y tế gần nhà để thông báo về lịch trình của mình và lên đường vào khu cách ly theo yêu cầu.

Nam ca sĩ cho biết thời gian ở khu cách ly đôi khi hơi nhàn và buồn vì không có việc gì làm nên anh tranh thủ đọc sách, xem các chương trình giải trí online. Tình cờ được một người chị gửi cho MV "We are the family" kèm lời chúc hãy mạnh mẽ để có những ngày cách ly an toàn, Minh Vương quyết định sẽ tự sản xuất MV ca khúc này theo phong cách acoustic.

Ca sĩ Minh Vương lạc quan thực hiện MV cổ vũ người dân chống dịch Covid-19 trong khu cách ly - Ảnh 1.

Minh Vương lạc quan thực hiện MV cổ vũ người dân chống dịch Covid-19 trong khu cách ly

Điều đặc biệt là hình ảnh minh hoạ cho MV được chính anh quay từ khung cảnh và cuộc sống mọi người trong khu cách ly, kèm theo đó là những hình ảnh xúc động của của các bác sĩ, bộ đội trong những ngày chống dịch Covid-19.

"Ngay từ lần đầu nghe ca khúc tôi đã vô cùng ấn tượng và thích luôn vì giai điệu rất đẹp, ca từ cũng rất ý nghĩa rất phù hợp với hoàn cảnh của tôi. Tôi nảy ra ý định sẽ cover lại ca khúc này trong khoảng thời gian mình ở khu cách ly nên nhờ người tìm hiểu xem ca khúc này của ai và rất ngạc nhiên khi biết đây là bài hát được VPBank đặt hàng để khích lệ tinh thần Việt Nam. Một ca khúc đặt hàng mà sức lan tỏa như vậy khiến tôi rất bất ngờ" - ca sĩ Minh Vương chia sẻ.

Tác giả ca khúc "Gửi ngàn lời yêu" chia sẻ thêm dù bị ốm nhẹ, giọng hơi cảm nhưng anh vẫn quyết định cover lại ca khúc "We are the family" với phiên bản acoustic. Nam ca sĩ muốn gửi đến khán giả thông điệp dù ở trong khu cách ly thì mọi người cũng coi nhau như một gia đình và cùng chung tay động viên giúp đỡ nhau đẩy lùi dịch bệnh. Dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, thì với sự quyết tâm, với tinh thần Việt Nam, khi cả nước sát cánh cùng nhau, giông bão rồi sẽ qua, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng.

Ca sĩ Minh Vương lạc quan thực hiện MV cổ vũ người dân chống dịch Covid-19 trong khu cách ly - Ảnh 2.

Nam ca sĩ cho anh anh nhận được nhiều quan tâm, thăm hỏi động viên của người thân, bạn bè trong những ngày đi cách ly

Nói thêm về MV thực hiện trong thời gian kỷ lục – 3 ngày, cự thành viên nhóm MUU cho hay anh gặp một số khó khăn nhỏ khi phải chờ mọi người ngủ trưa hoàn toàn để có thể có thu âm tốt nhất. Bên cạnh đó, do trong khu cách ly cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách nên để quay được khung hình theo ý muốn là khá vất vả. Tuy nhiên, Minh Vương vẫn quyết tâm thực hiện MV này để cùng lan tỏa tinh thần chống dịch tới mọi người.

‘’Những cảnh tôi hát không tự quay được thì có bạn trong phòng cách ly cùng hỗ trợ nhiệt tình, đúng ý nghĩa của bài hát "Chúng ta là một gia đình". Khâu làm nhạc cho MV We are the family tôi có 2 người anh em thân giúp sức đó nghệ sĩ guitar Phạm Tuấn Anh phần phối khí và nghệ sĩ Đức Đại mix và dựng hậu kỳ. Thời gian quay ghép nhặt cảnh ở khu cách ly tôi mất 2 buổi vì phải chờ các cảnh sinh hoạt của mọi người theo giờ. Phần dựng mất một ngày tổng công chúng tôi chỉ có khoảng 3 ngày để hoàn thiện MV’’ - Minh Vương tiết lộ.

Nam ca sĩ cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được tình yêu, sự thăm hỏi động viên của người thân, bạn bè trong những ngày anh đi cách ly. Ngày nào vợ và con gái của nam ca sĩ cũng gọi điện hỏi thăm. Ngoài ra cán bộ, bạn bè trong khu cách ly biết anh là nghệ sĩ cũng "ưu ái" Minh Vương.

‘’Năm nay sẽ là giao thừa đặc biệt nhất của tôi từ trước đến giờ vì xa gia đình, phải ở khu cách ly. Bù lại, tôi được dịp đón giao thừa với những người bạn mới và đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và tôi thấy vui nhiều hơn là buồn" – Minh Vương nói.

Ca sĩ Minh Vương tên thật là Trần Trương Minh Vương, sinh năm 1984 tại Hà Nội. Anh được biết đến nhiều khi là thành viên của nhóm nhạc M4U nổi tiếng một thời. Sau khi M4U tan rã, Minh Vương hoạt động solo và được nhiều người yêu thích với những bản hit như "Gửi ngàn lời yêu", "Nhớ em", "Em ơi lên phố", "Nỗi đau xót xa", "Em sẽ là cô dâu"…

Yến Anh