Ca sĩ Tố My tăng thu nhập gấp 10 lần nhờ hát bolero - Ảnh 1.

Ngọc nữ bolero Tố My

Phóng viên: Hát bolero, lại còn là ngọc nữ, hẳn con đường ca hát của chị sẽ ít gập ghềnh, trắc trở?

Ca sĩ Tố My: Thật ra, khán giả của bolero "khó tính" lắm. Đặc biệt những khán giả bolero truyền thống. Họ không thích sự đổi mới, ghét phá cách và ngại đón nhận, thậm chí không có ý định cho người trẻ hát bolero cơ hội. Nên tôi không nghĩ hát bolero lại có thể dễ dàng thăng tiến hơn so với những giọng ca theo đuổi dòng nhạc khác đâu. Nhiều người cứ cho rằng bolero lên ngôi lại dễ hát nên ai hát cũng được. Quan điểm ấy với tôi là sai. Cứ thử bước chân vào bolero mà xem, ai rồi cũng trăn trở, cũng đau đáu làm thế nào để tạo nên thương hiệu của riêng mình, không bị chìm lẫn với những giọng ca đã thành danh khác.

Còn cái danh xưng "ngọc nữ", có lẽ nó chỉ là biệt danh gọi cho vui mà mọi người ưu ái dành cho tôi mà thôi. Trên sân khấu, tôi thùy mị dịu dàng với những ca khúc mình chọn nhưng ở ngoài, tôi ngược hẳn. Tôi năng động, trẻ trung và cá tính lắm. Tôi lại không phải người giỏi che giấu cảm xúc của mình nên tâm trạng thế nào tôi thể hiện đúng như thế. Có khi đang ngồi vắt chân như một thằng con trai tôi mới giật mình "chết cha, mất hình ảnh quá. Có khi lỡ khán giả nào đi ngang qua mà phát hiện tôi là "ngọc nữ" bolero thì chết. Dù vậy, tôi cũng sẽ không bao giờ đánh mất mình chỉ vì cái tên. Tôi luôn là tôi với mục tiêu chinh phục khán giả bằng giọng hát của mình chứ không phải vẻ bề ngoài.

Ca sĩ Tố My tăng thu nhập gấp 10 lần nhờ hát bolero - Ảnh 2.

Ưu thế về ngoại hình, lại theo đuổi dòng nhạc bolero, Tố My là giọng ca đắt sô hiện nay

- Nếu khó như chị nói, sao không chọn con đường nhạc trẻ như em gái Tố Ny của chị?

Có là chị em sinh đôi thì chúng tôi vẫn khác nhau về sở thích. Tố Ny thích nhạc trẻ nhưng bolero lại là máu thịt của tôi. Tôi yêu bolero từ khi lọt lòng mẹ rồi cứ thế theo đuổi tới bây giờ. Tạo được vị thế trong một cuộc thi bolero, tôi càng chắc chắn lựa chọn của mình là đúng đắn. Với tôi, không có con đường nào quá khó nếu mình thực sự yêu nó và đam mê thực sự.

Cái khó mà tôi nhắc đến là làm thế nào để khán giả nhận diện ra giọng ca Tố Ny chứ không phải là phiên bản của bất kỳ ai mà tôi từng nghe bình luận trước đây. Thực sự, khi được so sánh với nhiều giọng ca lão làng, thậm chí danh ca, điều lạ là tôi không thấy vui vì có được giống ai đi chăng nữa thì chắc chắn điều đó đồng nghĩa với việc tôi chưa tạo được dấu ấn của riêng mình. Là một nghệ sĩ, tôi tin rằng không chỉ tôi mà bất cứ ai cũng hy vọng mình chính là mình với những dấu ấn riêng.

Ca sĩ Tố My tăng thu nhập gấp 10 lần nhờ hát bolero - Ảnh 3.

Cô bảo đi hát bolero, thù lao của cô đã tăng 10 lần so với trước đây

- Chị có tin mình sẽ tạo được dấu ấn riêng không?

Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi được khán giả biết đến sau 1 cuộc thi, tôi đi hát được hơn 3 năm. Lịch biểu diễn của tôi khá dày và thù lao cũng tăng hơn 10 lần so với trước đây. Khi vừa bước chân ra khỏi cuộc thi, thù lao của tôi vài triệu đồng, bây giờ cũng vài chục triệu đồng. Điều đó phần nào khẳng định Tố My đã có dấu ấn riêng chứ không tồn tại bằng cái bóng của người khác.

Tuy nhiên, điều khiến tôi thấy tự hào nhất là nhiều danh ca như ca sĩ Giao Linh nhận xét "tôi có giọng hát và phù hợp với dòng nhạc bolero". Đó là lời động viên vô giá để tôi tin rằng không có khó khăn nào có thể cản bước tôi trong con đường này. Điều tôi làm lúc này là cố gắng hơn nữa bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng để chinh phục khán giả.

Ca sĩ Tố My tăng thu nhập gấp 10 lần nhờ hát bolero - Ảnh 4.

Cô bảo tin vào chính mình khi ca sĩ Giao Linh cũng tin tưởng cô

- "Ngọc nữ bolero" hẳn có nhiều đại gia yêu ca hát theo đuổi chị nhỉ?

Mới đây, trong một chuyến lưu diễn, một đại gia tặng tôi chiếc nhẫn kim cương to đùng khiến tôi choáng váng. Tôi cũng nhận được nhiều sự yêu thích, đó là niềm tự hào to lớn. Nhưng hiện tôi có người yêu rồi nên tôi không bao giờ dám nhận quà đắt đỏ từ đại gia. Dù có là ai thì phụ nữ luôn cần sự ổn định. Tôi theo đuổi điều đó trong cuộc sống cá nhân của mình.

Ca sĩ Tố My tăng thu nhập gấp 10 lần nhờ hát bolero - Ảnh 5.

Được nhiều đại gia theo đuổi nhưng với cô, điều đó vô nghĩa vì cô theo đuổi một cuộc sống ổn định

Thùy Trang