xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Tối 7-7, ca sĩ Trang Mỹ Dung đã có mặt trong chương trình văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" nhằm mang lại niềm vui cho 300 cụ già neo đơn, bệnh tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa – Bình Dương, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM


Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 1.

Ca sĩ Trang Mỹ Dung và các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa tối 7-7

Là nữ danh ca của dòng nhạc trữ tình, nổi tiếng với những ca khúc của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Trúc Phương, Lam Phương, Nguyễn Văn Tý..., ca sĩ Trang Mỹ Dung rất ít nhận lời tham gia các show ca nhạc. Song, chị luôn đồng hành với những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa cộng động. 

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 2.

Nữ danh ca Trang Mỹ Dung truyền cảm hứng cho các ca sĩ, diễn viên trẻ đến với hoạt động thiện nguyện - trong ảnh là diễn viên trẻ Thành Danh

"Lần đầu tôi được đến trung tâm, lòng dâng trào những niềm hạnh phúc. Đây là hoạt động nhằm duy trì truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc ta và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi con người, mà theo tôi, giới văn nghệ sĩ cần nên tham gia và nhân rộng hoạt động này. "Tình ca Bắc Sơn" sẽ tổ chức hơn 100 suất diễn, hướng về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, tạo điều kiện để những người có hoàn cảnh khó khăn như các cụ ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa có được những buổi sinh hoạt văn nghệ. Chúng tôi đã diễn tại các trung tâm bảo trợ xã hội: Thị Nghè, Thạnh Lộc, Tân Hiệp, Hiệp Bình Chánh, Tân Định… trước khi đến với Chánh Phú Hòa" – nữ danh ca tâm sự.

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 3.

Nữ danh ca Trang Mỹ Dung đã hát bằng cả trái tim những ca khúc trữ tình viết về người mẹ tặng các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa

Theo chị, đây cũng là dịp để các ca sĩ trẻ, diễn viên trẻ có cách nhìn, cảm nhận sâu sắc hơn về những nghĩa cử cao đẹp cũng như hiểu được ý nghĩa việc làm của mình với cộng đồng.

Với sự tham gia của 20 ca sĩ, diễn viên, chương trình của đoàn văn nghệ thiện nguyện "Tình ca Bắc Sơn" đã đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau và cả những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn thông qua các vở kịch, trích đoạn cải lương, ca khúc mang âm hưởng dân ca của nhạc sĩ Bắc Sơn.

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 4.

Nữ danh ca Trang Mỹ Dung và ca sĩ Bích Phượng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa

"Thật là cảm động khi thấy được những tiếng cười của những khán giả ở trung tâm và những cảm xúc không thể nói thành lời khi thấy các cụ ngồi lau nước mắt, nghe những bài hát quen thuộc: "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Em đi trên cỏ non", "Bông bí vàng"… của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Dưới sự hướng dẫn của ca sĩ Bích Thủy, con gái nhạc sĩ Bắc Sơn, chúng tôi đến trung tâm này, nơi mà những cụ già neo đơn không có người thân, phải nương tựa với nhau. Họ cần lắm sự động viên, thăm hỏi và xem văn nghệ. Đoàn đã được giao lưu với các cụ, các bạn ca sĩ, diễn viên trẻ. Tôi rất hạnh phúc khi được gặp và mang những món quà ý nghĩa đến với trung tâm" – ca sĩ Trang Mỹ Dung cho biết.

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 5.

Ca sĩ Hạ Châu, Trang Mỹ Dung tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hòa


Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 6.

100 suất diễn "Tình ca Bắc Sơn" góp phần mang lại niềm vui đến các trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH TP HCM

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa với trích đoạn "Triệu Tử Long"

Con gái của cố NSND Út Trà Ôn, ca sĩ Bích Phượng, tâm sự: "Đối với mỗi người bình thường, một ngày làm việc căng thẳng, không thoải mái, không đạt kết quả như ý là chúng ta thốt lên những câu buông xui, phó mặc, thì hãy đến với công việc thiện nguyện để mang yêu thương sẻ chia với những con người bất hạnh, để hiểu mình đang nắm giữ một hạnh phúc lớn lao".

Ca sĩ Trang Mỹ Dung: Hát để xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh - Ảnh 8.

Các nghệ sĩ, ca sĩ đã tích cực tham gia chương trình văn nghệ thiện nguyện ý nghĩa "Tình ca Bắc Sơn"


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo