Vân Quang Long (tên thật Lê Quang Hiển, năm nay 42 tuổi) xuất thân trong một gia đình nhà giáo ở Sa Đéc - Đồng Tháp. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát và cái duyên với nghề đã đưa anh đến với con đường âm nhạc và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khi trở thành một trong những thành viên của nhóm nhạc 1088 đình đám một thời. 

"Chiều 29-12, diễn viên Linh Lan, vợ của Vân Quang Long, gọi điện thoại khóc và báo tin ông xã cô vừa qua đời vì đột quỵ tại Mỹ. Cách đây 2 năm, Vân Quang Long định cư tại Mỹ và tuyên bố giải nghệ. Thật đau xót khi em còn quá trẻ mà qua đời vì đột quỵ" - ca sĩ Khánh Bình, anh kết nghĩa của diễn viên Linh Lan, xúc động.

Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ - Ảnh 1.

Ca sĩ Vân Quang Long

Ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Vân Quang Long

Sau khi nhóm 1088 tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo và ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. Ngoài nhạc trẻ, Vân Quang Long còn thử sức với thể loại nhạc trữ tình, dân ca. Vận may đã mỉm cười với Vân Quang Long khi anh được Kim Lợi ký độc quyền. 

Vân Quang Long cũng có cơ hội được hát nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn. Anh cảm thấy như tìm được một chỗ dựa mới, một gia đình mới. Bởi thế, ngày nào anh cũng cố gắng có mặt ở phòng thu. Anh đã nỗ lực hết mình và được công chúng yêu mến. 

Album "Thư cuối - Thôi ta chia tay" là CD đầu tay của Vân Quang Long được Kim Lợi thực hiện một cách chuyên nghiệp từ thiết kế đến chọn lọc ca khúc. Để thực hiện CD này, gần 6 tháng trời, Vân Quang Long đã ở lỳ trong phòng thu. Album này đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Thanh Hiệp (ảnh do nghệ sĩ cung cấp)