Cặp song sinh con NS Chí Linh - Vân Hà tốt nghiệp đại học Mỹ loại giỏi - Ảnh 1.

Căp song sinh cùng mẹ Vân Hà

Cặp sinh đôi con gái Phương Oanh và Phương Linh - con của NS Chí Linh - Vân Hà sau nhiều năm học đã tốt nghiệp loại giỏi ngành thiết kế tại Đại học Hoa Kỳ.

"Chúng tôi vui mừng trước thành quả học tập của hai con. Cả đời gắn với nghề hát, mong sao con cái sẽ làm nên thành quả để có thể lấy việc học làm nền tảng cho cuộc sống. Và hôm nay khi biết hai con tốt nghiệp đại học, vợ chồng tôi rất hạnh phúc" - NS Vân Hà tâm sự.

Vốn là con nhà nòi, NS Chí Linh là em trai của NS Tài Lương, Tài Linh. Còn NS Vân Hà là con gái soạn giả Vân An. Họ cùng học chung khoá đào tạo diễn viên của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, cùng ra trường và được điều động về đoàn cải lương xung kích Trần Hữu Trang, chiếc nôi nuôi dưỡng tài năng của một thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Thanh Tâm, Kim Tử Long, NS Tô Châu, Thuỳ Trang... Từ sàn diễn này cả hai đã có nhiều vai diễn ấn tượng, được khán giả yêu mến.

Cặp song sinh con NS Chí Linh - Vân Hà tốt nghiệp đại học Mỹ loại giỏi - Ảnh 2.

Chí Linh - Vân Hà

Cả hai thành hôn và sinh cặp song sinh gái rất dễ thương. Cả hai cô bé từ lúc còn nhỏ đã yêu thích nghề diễn viên của ba mẹ. Tuy nhiên đã nuôi dưỡng ý thức học tập để chọn cho mình một nghề nghiệp ổn định, làm hậu phương vững trãi cho ba mẹ. "Gia đình NS Chí Linh - Vân Hà sống rất hạnh phúc. Hai bé gái rất hiếu thảo, chăm chỉ học hành. Sau này sẽ là điểm tựa cho gia đình, để NS Chí Linh - Vân Hà dồn tâm sức dìu dắt thế hệ diễn viên trẻ với vai trò đạo diễn" - soạn giả Bạch Mai nói.

Thực tế từ nhiều năm qua, NS Chí Linh - Vân Hà đã là hai trụ cột của sân khấu Lê Hoàng tại TTVH Bình Thạnh - TP HCM. Cả hai yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ khi đóng những vai dàn bao để đẩy các gương mặt trê của sân khấu này phát triển như: Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Thuý My... "Làm được điều này trong thời buổi đời sống sân khấu khó khăn thì phải có hậu phương vững. Hơn nữa lâu nay nhiều người vẫn cho rằng dân cải lương ít học, mà con em nghệ sĩ sau này đều được đến trường, vào đại học là một nỗ lực lớn của cha mẹ làm nghề sân khấu. Tôi chúc mừng NS Chí Linh - Vân Hà" - NSND Đinh Bằng Phi xúc động nói.

Thanh Hiệp