Cát-xê của Hoàng Rob tăng hơn 100 lần sau 5 năm đi diễn

Tin mới

29/12/2017 11:54

(NLĐO) - Nghệ sĩ violin Hoàng Rob tâm sự bây giờ anh đã nhận được cát xê vài nghìn đô, thay vì chỉ vài trăm nghìn như 5 năm trước đây

Cát xê của Hoàng Rob tăng hơn 100 lần sau 5 năm đi diễn - Ảnh 1.

Hoàng Rob nhận cát-xê tăng hơn 100 lần sau 5 năm đi diễn

"Năm 2012, lúc mới chập chững vào nghề, tôi chỉ kiếm được khoảng 400.000 đồng cho mỗi lần biểu diễn ở các quán nhạc sống. Còn hiện tại, cát-xê của tôi đã tăng gấp hơn 100 lần" – Hoàng Rob nói về thu nhập khi được hỏi về nguồn lực đầu tư cho DVD "Hừng đông" được thực hiện kỳ công của mình. Anh cũng thẳng thắn trả lời câu hỏi về cát- xê vài nghìn USD cho một đêm diễn: "Với chương trình của các nhãn hàng, chương trình cao cấp, đòi hỏi phải tập luyện nhiều hay lưu diễn nước ngoài thì mình không thể lấy thấp được. Nhưng với các chương trình có ý nghĩa cộng đồng, từ thiện thì mình lại không để tâm tới chuyện cát - xê" – Hoàng Rob nói.

Từng làm việc tại một cơ quan nhà nước nhưng Hoàng Rob đã sớm từ bỏ công việc này. Hoàng Rob cho hay không phải anh từ bỏ công việc vì thu nhập thấp mà do quá bận rộn với âm nhạc, công việc kinh doanh và cả việc học hành. Anh cho hay mình đang làm nghiên cứu sinh và muốn đầu tư cho việc kinh doanh cũng như âm nhạc. "Tôi sống độc lập, kinh doanh tốt chứ không phải "gia đình có điều kiện" như nhiều người đồn thổi" – Nghệ sĩ violin sinh năm 1991 này chia sẻ.

Cát xê của Hoàng Rob tăng hơn 100 lần sau 5 năm đi diễn - Ảnh 2.

Hoàng Rob rất chịu khó đầu tư cho âm nhạc

Được cho là một trong những nghệ sĩ chịu đầu tư nhất cho âm nhạc, liveshow "Hừng đông" mang nhiều màu sắc âm nhạc như world music, pop, EDM...của Hoàng Rob được đánh giá cao với sự tham dự của nhiều khách mời nổi tiếng... Để đánh dấu sự nghiệp âm nhạc của mình, nam nghệ sĩ này quyết định ra mắt DVD "Hừng đông" với định dạng USB thay vì chỉ ra đĩa thông thường. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam mà Hoàng Rob là người tiên phong, cũng như việc Hoàng tiên phong làm là nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên làm concert riêng ở Nhà hát Lớn Hà Nội. Bật mí về kế hoạch của 2018, Hoàng Rob cho hay anh sẽ tiếp tục ra mắt hai album và tổ chức một đêm nhạc tại TP HCM.

Hoàng Rob tên thật là Trương Nhật Hoàng, sinh năm 1991, học violin từ năm 16 tuổi. Anh từng nổi tiếng với MV "Say you do", biểu diễn violon tại hang Sơn Đòong (Quảng Bình). Năm 2016, Hoàng Rob thực hiện dự án âm nhạc "Tự nguyện" với các tác phẩm biểu diễn bằng violon được quay tại nhiều địa điểm đẹp của Việt Nam. Sản phẩm âm nhạc này khi phát hành đã góp phần quảng bá vẻ đẹp Việt Nam.Anh từng đại diện Việt Nam đi biểu diễn ở hơn 10 nước trên thế giới.

Hoàng Rob từng chiến thắng tại hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

Yến Anh, ảnh Thuận Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI