Trong những ngày qua, một đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé thể hiện ca khúc "Mưa chiều miền Trung" đăng tải trên Fanpage Quảng Bình info đang thú hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Sau khi phát tán, đoạn clip này đã thu hút được gần 500.000 lượt xem, trên 5.000 lượt chia sẻ và bình luận.

Clip Quốc Linh hát bài Mưa chiều miền Trung

Theo tìm hiểu của PV Báo Người Lao Động, cậu bé là em Nguyễn Quốc Linh (13 tuổi, ngụ xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã dành rất nhiều lời khen cho giọng ca đầy tiềm năng của Linh.

Nhiều người còn ví giọng ca của cậu bé Quảng Bình với các ca sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Quang Lê hay tài năng nhí Hồ Văn Cường và khuyên em nên thử sức với các cuộc thi âm nhạc.

"Hát trực tiếp vậy là hay lắm rồi, nếu hát ở phòng thu thì hay nhiều nữa. Thế hệ tiếp nối ca sĩ Quang Linh đây chứ đâu" - bạn Nguyễn Vân Anh bình luận.

"Cháu hát quá hay, độ ngân vang rất mượt, gia đình nên cho cháu đi thi. Gia đình tạo điều kiện cho cháu, đừng bỏ lỡ một tài năng" - một bạn khác đánh giá.

Cậu bé lớp 7 gây sốt với Mưa chiều miền Trung - Ảnh 2.

Quốc Linh và mẹ

Chia sẻ với PV Báo Người Lao Động, em Nguyễn Quốc Linh cho biết đoạn clip nói trên em hát tại một ki-ốt may quần áo ở TP Đồng Hới. Khi em xuống đây chơi và đi sửa quần áo thì được mấy chị đề nghị hát tặng nên em đã thể hiện ca khúc "Mưa chiều miền Trung".

"Cháu rất thích hát và thích dòng nhạc bolero, nhạc quê hương trữ tình và thường xuyên nghe nhạc của các chú Quang Linh, Quang Lê. Cháu thường xem các cuộc thi về âm nhạc và rất muốn một lần được thỏa sức với niềm đam mê ca hát của mình trong những cuộc thi đó nhưng điều kiện gia đình cháu không cho phép. Cháu chỉ mới tham dự các cuộc thi của trường, của lớp mà thôi" - Quốc Linh tâm sự.

Nói về niềm đam mê âm nhạc của cậu con trai, chị Nguyễn Thị Hương, mẹ của Quốc Linh cho biết từ nhỏ cậu bé này đã rất tự tin khi đứng hát trước đám đông. Cậu thường đòi ba mẹ mua băng, đĩa ca nhạc về để nghe rồi hát theo. Chị Hương cũng rất bất ngờ khi đoạn clip con trai hát sau khi đăng tải lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy.

"Linh nó hát hay, hát cả ngày vậy, cháu nó còn mơ ước  sau này được làm ca sĩ. Nhiều người nghe cháu hát cũng  khuyên nên cho cháu học rồi thi các cuộc thi âm nhạc để thể hiện tài năng, thế nhưng gia đình tui không hiểu biết nhiều về việc đó nên vẫn chưa đăng ký cho cháu được" - chị Hương nói.

Gia đình của Quốc Linh cũng cho biết đang tìm hiểu và sẽ cho em đi học thêm đồng thời đăng ký cho cậu bé tham gia các cuộc thi âm nhạc để thỏa niềm đam mê của con.

H. Phúc