Chàng thơ của Vũ Ngọc Đãng đạo diễn phim về hoa hậu - Ảnh 1.

Lương Mạnh Hải và siêu mẫu Minh Tú

Chàng thơ của Vũ Ngọc Đãng đạo diễn phim về hoa hậu - Ảnh 2.

Cô sẽ vào vai hoa hậu giang hồ

Lương Mạnh Hải cho biết phim của anh có tựa "Hoa hậu giang hồ". Trong dự án này, anh đảm nhận đến ba vai trò từ đạo diễn đến biên kịch, nhà sản xuất. "Cá nhân tôi rất mê nội dung phim "Hoa hậu FBI" của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định làm một bộ phim về hoa hậu. Rõ ràng, hoa hậu là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những giai thoại mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh" – Lương Mạnh Hải chia sẻ.

Anh bật mí thêm rằng suốt 10 năm làm báo và làm MC từng chứng kiến, nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu. Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn "đấu tố", đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước.

"Tôi viết kịch bản trong 6 tháng nhưng lại mất thêm 7 tháng chỉnh sửa. Tôi sửa 25 lần mới ưng ý nhưng gặp khó khi đặt tên phim. Cuối cùng, hai danh từ hoa hậu và giang hồ tưởng chừng chẳng liên quan gì nhau lại được chọn. Tôi thấy nó thể hiện rõ nhất cái chết của nhân vật chính" - Lương Mạnh Hải nhìn nhận.

Chàng thơ của Vũ Ngọc Đãng đạo diễn phim về hoa hậu - Ảnh 3.

Phim "vạch trần" hậu trường của các cuộc thi hoa hậu

Anh quyết định chọn siêu mẫu Minh Tú để thể hiện vai nữ chính. Ban đầu, anh định để Minh Tú vào vai khác trong phim nhưng khi cô thử vai, chỉ hai lần diễn đã ra chất của một hoa hậu giang hồ. Vì thế, anh chọn cô hóa thân thành kiểu nhân vật bất đắc dĩ bước chân vào cuộc thi hoa hậu và phải xoay sở với nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Minh Khuê