icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Chạy giải" hoa hậu, giá nào cũng có

Thùy Trang

Tiết lộ của "hoa hậu" cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tưởng mới nhưng thật ra chẳng lạ gì so với người trong giới giải trí.

Những mức giá cho các danh hiệu luôn được thỏa thuận ngay từ khi cuộc thi vừa bắt đầu. Thậm chí, một bầu sô còn vô tư khoe từng giúp khá nhiều người đẹp "chạy giải". Nhiều người lao vào giải vì vừa được… đẹp mặt hơn vừa muốn có danh hiệu để đánh bóng tên tuổi cho doanh nghiệp. Các cuộc thi nhan sắc ao làng được tổ chức ở Việt Nam hay nước ngoài đều có chung một công thức, bao nhiêu tiền thì sẽ ứng với một danh hiệu. Nhiều người đẹp có tên tuổi của Việt Nam cũng từng được nhắc tên khi bỏ tiền mua danh hiệu, không chỉ trong nước mà cả cuộc thi quốc tế. "Phổ biến nhất với hình thức bán giải này chính là các cuộc thi nhan sắc dành cho các quý bà, doanh nhân bởi danh hiệu chính là "thương hiệu" bảo chứng cho sản phẩm kinh doanh" - một người trong giới giải trí chia sẻ.

Cách đây vài ngày, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2020 cũng vướng ồn ào, với vụ việc ông Huỳnh Trương Minh Tuấn, phó ban tổ chức cuộc thi, cầu cứu cơ quan chức năng vì bị dọa giết trong đêm diễn ra cuộc thi, ngày 23-12. Trao đổi với chúng tôi, ông Tuấn nói ông bị một người lạ mặt dọa giết sau khi yêu cầu ông trả nợ, mà nợ gì thì ông không hề biết. Từ sau buổi làm việc với Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào sáng 24-12, ông không dám rời khỏi nơi ở tại TP Đà Nẵng để về TP HCM.

Công an quận Hải Châu đang điều tra vụ việc. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, cư dân mạng đồn đoán nguyên nhân của vụ việc có thể bắt nguồn từ việc mua bán giải thưởng và thỏa thuận đã không được thực hiện nên xảy ra cớ sự (?).

Trên thực tế, tình trạng tổ chức tràn lan các cuộc thi sắc đẹp, nạn mua danh hiệu, chạy giải diễn ra từ lâu. Thực chất việc tổ chức thi sắc đẹp chẳng khác nào game show trên truyền hình... Nhưng có cầu ắt có cung. Khi nhiều quý bà muốn có giải thưởng, danh hiệu để đánh bóng tên tuổi thì mới có những cuộc thi với đủ loại danh hiệu, giá nào cũng có.

Đã đến lúc phải chấn chỉnh các cuộc thi sắc đẹp.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo