Cháy mặt một lần, Khả Như bị lửa ám ảnh - Ảnh 1.

Khả Như và lúc mới nhập viện vì bị bỏng

Trong một lần trò chuyện cùng khán giả tại trường quay HTV, diễn viên Khả Như cho biết mình từng là nạn nhân của bà hỏa nên khi nhận lời tham dự sự kiện thời trang, trên sân khấu, lúc cô bước lên giao lưu với khán giả thì có tiết mục múa lửa minh họa cho phần văn nghệ, Khả Như tự trấn an mình nên kiềm chế nỗi sợ hãi. "Nhưng rồi ngọn lửa dường như cứ ám ảnh tôi, dù tôi cố né nhưng vẫn thấy nó đang chạy theo mình, cuốn mình vào nó. Và tôi đã khóc òa lên như một đứa trẻ. Biên tập của chương trình đã kịp thời kéo tôi vào bên trong cánh gà. Sau đó tôi vẫn không định thần được, chân tay cứ lạnh toát, mồ hôi cứ tuôn ra và ngất xỉu. Về đến nhà tôi bị sốt mấy ngày. Tôi biết mình đã bị chứng ám ảnh sau sự cố về lửa. Bây giờ nhận lời tham gia các hoạt động nghệ thuật, mà nghe đến có lửa tôi lại thấy hoảng" – diễn viên Khả Như nhớ lại.

Cháy mặt một lần, Khả Như bị lửa ám ảnh - Ảnh 2.

Khả Như và vết bỏng sau những ngày xảy ra tai nạn bị bỏng trên sân khấu

Khả Như đã bị bỏng hai bên má và cằm sau khi thực hiện màn thổi lửa, tập luyện cho live show của Kiều Minh Tuấn. Sự cố xảy ra khi cô lấy nhầm chai xăng thay vì dầu hỏa để tập tiết mục thổi lửa. Do đó, lửa bùng lên và táp vào mặt cô. Ngay lập tức, NS Kiều Minh Tuấn và đồng nghiệp đã đưa cô đi bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ chẩn đoán bị bỏng cấp độ hai.

Nữ diễn viên này cho biết sau khi xảy ra sự cố, không chỉ cô phải rút khỏi live show của NS Kiều Minh Tuấn vào giờ chót mà còn phải ngừng đóng phim một thời gian dài.

Cháy mặt một lần, Khả Như bị lửa ám ảnh - Ảnh 3.

Khả Như

Sau khi được sơ cứu và rửa vết thương, tối 11-11-2017, Khả Như đã được các bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi. Sự cố đó đến nay vẫn còn là nỗi ám ảnh đối với cô. Khả Như cho rằng, tai nạn của mình là một cảnh báo đối với các đồng nghiệp khi thực hiện các pha thổi lửa hoặc sử dụng lửa trong tập dợt, biểu diễn. "Phải có đô an toàn, những thao tác phải chính xác, chứ chủ quan thì dẫn đến những hậu quả khó lường. Cũng may tôi đã không bị thương tích nghiêm trọng nhưng trong tâm trí thì còn lâu mới quên đi nỗi sợ kinh khủng đó" - Khả Như bộc bạch.

Cháy mặt một lần, Khả Như bị lửa ám ảnh - Ảnh 4.

Khả Như

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)