Đây là tác phẩm do hai nhà làm phim người Anh gồm Marc J. Francis và Max Pugh thực hiện trong ba năm. Nội dung chủ yếu theo bước chân thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh hoạt, giảng dạy phật pháp ở Làng Mai cũng như các nơi khác. Trong ba năm, hai nhà làm phim theo chân thiền sư đến Pháp, Mỹ, ghi nhận những chuyện thường gặp cũng như sự dẫn dắt, hướng đạo của thiền sư.

Chiếu phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Việt Nam - Ảnh 1.
Chiếu phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Làng Mai là nơi do thiền sư Thích Nhất Hạnh lập ra để tu hành, giảng dạy Phật pháp cho những người muốn tìm hiểu, tu học. Nhiều Phật tử khắp nơi đến đây để tu học, sống chậm, tận hưởng không gian không bị quấy nhiễu bởi công nghệ, nhịp sống hối hả hiện đại.

Phim sử dụng giọng dẫn truyện từ diễn viên tiếng tăm người Anh- Benedict Cumberbatch. Nhiều người trong giới, khán giả phản hồi tích cực với tác phẩm này bởi chất thiền tịnh, vẻ đẹp Phật pháp.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà sư nổi tiếng của giới Phật giáo thế giới. Ông từng về Việt Nam nhiều lần và được biết đến qua nhiều quyển sách dạy về thiền tịnh.

M.Khuê