Trước đó, nữ ca sĩ Phương Thanh liên tục đăng tải hình ảnh cô và Doãn Chí Kiên bên cạnh nhau lên trang mạng xã hội Facebook, fanpage, làm dấy lên tin đồn cả hai đang hẹn hò. Phương Thanh không khẳng định cũng không phủ nhận tin đồn này khiến nhiều người dần tin rằng nữ ca sĩ hẹn hò cùng người tình kém gần 20 tuổi Doãn Chí Kiên.

Nhiều trang mạng cũng thông tin về việc này nhưng Phương Thanh không hề đính chính, thậm chí còn chia sẻ đường dẫn các bài viết nói mình đang hẹn hò. Nhiều khán giả bắt đầu chúc phúc cho Phương Thanh, thậm chí còn lo lắng cho chuyện tình lệch tuổi của cô. Một số cư dân mạng phát hiện Doãn Chí Kiên đã có gia đình và thông tin việc này nhằm cảnh báo nữ ca sĩ.

Thế nhưng, hôm 29-5, trong buổi họp mặt người hâm mộ, Phương Thanh chính thức thông tin Doãn Chí Kiên là "bạn trai trong nghệ thuật" và tham gia video ca nhạc (MV) của cô.

Trước sự chỉ trích của một bộ phận công chúng lẫn truyền thông, Phương Thanh phản bác trên các nền tảng mạng xã hội: "Phương Thanh chỉ mới đăng hình của Phương Thanh và bạn Kiên trên Facebook và fanpage của mình. Phương Thanh luôn viết câu: "Em để hình đây và em không dám nói gì đâu nha"..., hẹn họp fan ngày 29-5 sẽ tâm sự, khai ra hết. Phương Thanh chưa có bất kỳ thông cáo báo chí nào về kế hoạch PR cho MV hay nói chính xác Kiên là gì của Phương Thanh...!".

Chiêu trò showbiz Việt: Mất nhiều hơn được! - Ảnh 1.

Phương Thanh và Doãn Chí Kiên cuối cùng chỉ là đóng MV chứ không phải yêu đương như tin đồn. (Ảnh từ fanpage nhân vật)

Dù đã đính chính, Phương Thanh vẫn khó có thể khiến một bộ phận khán giả "nguôi giận". Họ cho rằng đã bị nữ ca sĩ "dắt mũi" bằng chuyện tình cảm không có thật của cô; rằng chuyện đính chính bằng thông tin về một MV bị cho là chiêu trò không đẹp nhằm tạo chú ý. Họ không thể tin một ca sĩ vốn có tiếng như Phương Thanh lại phải sử dụng chiêu trò trước lúc ra MV như nhiều ca sĩ mới hoặc kém tên tuổi khác.

Thêm vào đó, đây không phải chiêu trò mới. Showbiz Việt từng có những vụ ồn ào tương tự, như chuyện tình Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy; chuyện "phim giả tình thật" của Will - Kaity Nguyễn... Trong đó, vụ ồn ào của Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - An Nguy khiến phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con!" bị khán giả cho rằng chiêu trò quảng bá, đồng thời tẩy chay dẫn đến thua lỗ nặng nề.

Nhiều chiêu trò trong giới showbiz Việt rõ ràng đã không còn đất sống như ban đầu do khán giả tinh tế, tỉnh táo và không dễ dãi. Họ sẵn sàng lên tiếng phản bác, quay lưng nếu nghệ sĩ không tạo ấn tượng bằng việc làm nghề nghiêm túc, bằng chính sản phẩm của mình mà thay vào đó là những chiêu trò. Mất nhiều hơn được, đã đến lúc nghệ sĩ nên tập trung hơn cho sản phẩm với những hoạt động quảng bá bằng thực lực.

Minh Khuê