A$AP Rocky tên thật là Rakim Mayers cùng với hai thành viên trong đoàn tùy tùng ngày 3-7, bị kết tội đã đánh, đá một thanh niên 19 tuổi có tên Mustafa Jafari sau trận cãi nhau dữ dội trước đó. Cả ba bị bắt ngay sau đó với cáo buộc tấn công gây tổn thương người. Anh được trả tự do vào ngày 2-8 sau 31 ngày ngồi tù để chuẩn bị cho các phiên điều trần tại tòa.

Trong phiên tòa mới nhất, thẩm phán kết luận A$AP Rocky có tội nhưng không bị kết án ngồi tù do các cáo buộc nguyên cáo bị tấn công bằng chai thủy tinh không đủ chứng cứ chứng minh. Vì thế, bản án cứng rắn hơn không thành lập. Bị cáo không có tiền án trong 5 năm qua và đã trải qua giai đoạn bị tạm giam chờ xét xử nên không phải ngồi tù thêm hoặc trả bất kỳ khoản tiền phạt nào.

Choảng nhau, nam ca sĩ bị kết tội tấn công - Ảnh 1.

A$AP Rocky bị kết tội tấn công nhưng không phải ngồi tù hoặc nộp phí thêm

"Trong một đánh giá tổng thể, tòa án nhận định vụ tấn công không có tính chất nghiêm trọng đến mức phải chọn án tù" – thẩm phán Per Lennerbrant tuyên bố.

Bình luận trên mạng xã hội, A$AP Rocky bày tỏ sự thất vọng với phán quyết này, gửi lời cảm ơn những người đã hỗ trợ anh. Ngay sau khi xảy ra sự kiện, ca sĩ này phủ nhận mọi hành vi sai trái cùng các các buộc nhắm vào mình. Luật sư của A$AP Rocky cho rằng dù không thành công toàn diện nhưng thân chủ ông vẫn chứng minh được nhiều điểm. Trong phiên điều trần, A$AP Rocky cho biết anh và hai tùy tùng chỉ hành động để tự vệ sau khi nguyên cáo tấn công trước vào phía anh. Phía tòa án có được chứng minh từ Mustafa Jafari bị đánh ngay cả khi đã nằm trên mặt đất, bác bỏ lý do tấn công tự vệ của phía A$AP Rocky.

Choảng nhau, nam ca sĩ bị kết tội tấn công - Ảnh 2.

Anh đã bị tạm giam 31 ngày trong thời gian chờ điều tra, hầu tòa

Vụ án thu hút sự chú ý lớn của thế giới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị bảo lãnh tại ngoại cho A$AP Rocky lúc ca sĩ này còn bị tạm giam. Tổng thống Mỹ đề nghị Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven giúp, tuy nhiên Thụy Điển không có điều khoản bảo lãnh tại ngoại. Ông Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội Twitter của mình.

Nhiều người nổi tiếng khác gồm Kim Kardashian, Rod Stewart lên tiếng hỗ trợ A$AP Rocky. A$AP Rocky ra mắt 3 album phòng thu và gặt hái nhiều thành tích trên bảng xếp hạng Billboard. Anh tham gia trong các phim tài liệu, phim truyền hình cùng các chương trình truyền hình.

M.Khuê (Theo Reuters)