Chung kết Sao Mai dân gian: Thất vọng vì hát sai lời, thiếu cảm xúc - Ảnh 1.

Thí sinh Ngọc Anh

Các thí sinh Sao Mai dòng dân gian đã không đáp lại sự kỳ vọng của khán giả vào một đêm chung kết toàn quốc. Hai thí sinh đầu tiên Trúc Lai và Gia Hân hát chưa rõ lời đặc biệt là âm khu trầm. Khán giả đã gặp phong cách trình bày này ở những lần thi Sao Mai trước nhưng nhược điểm này chưa được khắc phục. Những thí sinh tiếp theo như Ngọc Ánh và Mai Thương dù tạo được cảm giác thanh thoát hơn tự tin hơn nhưng theo nhận xét của nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, cần có đầu tư kĩ lưỡng hơn nữa để tạo phong cách riêng cho mình trong lần thi tiếp theo.

Chung kết Sao Mai dân gian: Thất vọng vì hát sai lời, thiếu cảm xúc - Ảnh 2.

Mỹ Lam gây ấn tượng tốt nhất đêm chung kết sao mai dòng dân gian 16-9

Chỉ đến khi Sèn Hoàng Mỹ Lam bước ra sân khấu với ca khúc "Theo câu hát Sluong" (sáng tác Nhật Minh), khán giả mới thở phào nhẹ nhõm vì được thưởng thức một giọng hát hay. Mỹ Lam gây ấn tượng với một bài hát mang âm hưởng âm nhạc vùng Tây Bắc (điệu Then của dân tộc Tày) nhưng cũng rất hiện đại, tươi vui trong sáng, phong cách tự nhiên trong trẻo, xử lý tác phẩm tốt, áp dụng được những kĩ thuật tương đối nhuần nhuyễn. Cô gái Lào Cai đã đưa người nghe đến với những cung bậc cảm xúc lôi cuốn và tạo được hiệu ứng tốt.

Chung kết Sao Mai dân gian: Thất vọng vì hát sai lời, thiếu cảm xúc - Ảnh 3.

Thí sinh Đậu Thanh Tài bị loại khiến nhiều người nuối tiếc

Những thí sinh khác, như Lương Mỹ Anh, Linh Tuyết và Nguyễn Thị Phương… cũng không tạo được ấn tượng đặc biệt nào. Giọng nam duy nhất của dòng dân gian là Đậu Thanh Tài dù có nội lực hát truyền cảm , biết cách xử lý tác phẩm nhưng lại hát sai lời. Chính vì điều này mà Thanh Tài không có mặt trong đêm xếp hạng, dù với nhiều người đó là sự đáng tiếc.

Chung kết Sao Mai dân gian: Thất vọng vì hát sai lời, thiếu cảm xúc - Ảnh 4.

Mỹ Anh có mặt trong đêm chung kết xếp hạng

Bốn thí sinh lọt vào đêm chung kết xếp hạng 7-10 là Ngọc Ánh, Lương Hà Mỹ Anh, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nguyễn Mai Thương.

Yến Anh, ảnh: Hải Bá