Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm và thanh toán toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân -Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động (bìa trái) và ông Trần Ngọc Tâm -Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á tại BV Nhân dân Gia Định

Ông Tô Đình Tuân -Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao tặng hoa và số tiền 10 triệu đồng cho NSND Trần Minh Ngọc.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trưa ngày 21-12, NSND Trần Minh Ngọc tự điều khiển xe gắn máy đến một phim trường để thực hiện quay hình thì ông tự té ngã do bị tụt huyết áp tại đoạn đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM. Người dân ở khu vực đã dìu ông vào lề và chăm sóc, giúp ông gọi điện thoại cho người nhà, đưa ông vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm và thanh toán toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc - Ảnh 2.

NSND Trần Minh Ngọc bày tỏ niềm xúc động khi đón nhận sự quan tâm của chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đặc cách thanh toán toàn bộ viện phí điều trị sau tai nạn

Theo hồ sơ bệnh án, NSND Trần Minh Ngọc bị gãy ba xương sườn bên trái, ông còn có bệnh nền là cao huyết áp và tiểu đường. Hiện nay ông được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi để tiếp tục điều trị.

Khi quyết định tài trợ toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc, Ban tổ chức giải Mai Vàng và chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã thống nhất đặc cách vì ông là thành viên đã tích cực gắn bó với Hội đồng nghệ thuật của giải Mai Vàng hơn 10 năm qua, Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á quyết định thanh toán toàn bộ chi phí điều trị sau tai nạn giao thông của NSND Trần Minh Ngọc là điều hợp lý.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm và thanh toán toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc - Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Tâm -Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á - chúc NSND Trần Minh Ngọc mau chóng bình phục

NSND Trần Minh Ngọc đã đón nhận tin vui này và xúc động nói: "Tôi xin nhận tấm lòng quan tâm của Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á. Đây là nghĩa cử rất đẹp dành cho tôi sau tai nạn, là động lực để tôi yên tâm điều trị bệnh mà theo lời bác sĩ thì sẽ rất lâu dài".

NSND Trần Minh Ngọc năm nay 84 tuổi, ông cho biết sau khi Báo Người Lao Động đưa tin, rất đông nghệ sĩ, đạo diễn đã đến bệnh viện thăm và động viên ông. "Tôi lấy làm xúc động khi biết từ khi có chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Ngân hàng TMCP Nam Á tài trợ 1 tỉ đồng, đã có nhiều cảnh đời nghệ sĩ bệnh tật, khó khăn được nhận tiền hỗ trợ. Không chỉ tại TP HCM mà còn vươn xa các tỉnh thành trong cả nước. Hôm nay chính tôi được nhận sự hỗ trợ ý nghĩa này, cảm kích vô cùng" - NSND Trần Minh Ngọc chia sẻ.

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm và thanh toán toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc - Ảnh 4.

Nhà báo Quốc Thể (Thư ký tòa soạn), ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động và ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á thăm NSND Trần Minh Ngọc tại BV Nhân dân Gia Định

NSƯT Mỹ Uyên - Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM - hôm qua đã vào thăm và cho biết: "Tôi đã chính thức "tịch thu" chìa khóa xe gắn máy của thầy, đây là cách hiệu quả nhất để ngăn không cho thầy tự chạy xe gắn máy ở tuổi 84. Lâu nay các học trò đều rất lo lắng, khuyên thầy không nên tự chạy xe gắn máy vì bệnh nền huyết áp và tiểu đường đã biến chứng, dẫn đến mờ mắt. Nhưng thầy vẫn muốn tự chạy xe mỗi ngày đến trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, đến Hội Sân khấu TP HCM, đến các sàn tập để làm những công việc quen thuộc của mình như dàn dựng và theo dõi các buổi diễn phúc khảo vì thầy là thành viên của Hội đồng nghệ thuật Sở VHTT TP HCM".

NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM - lo lắng: "Chúng tôi đã nhiều lần khuyên NSND Trần Minh Ngọc không nên tự chạy xe gắn máy và giảm bớt công việc, vì tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu vậy mà thầy cứ cả nể, cứ ngại học trò buồn, nên nhận nhiều việc và lao động quá sức. Hội Sân khấu TP HCM luôn quan tâm đến sức khỏe của NSND Trần Minh Ngọc. Mong ông sẽ mau chóng vượt qua đợt điều trị này".

Chương trình Mai Vàng nhân ái thăm và thanh toán toàn bộ viện phí cho NSND Trần Minh Ngọc - Ảnh 5.

Đạo diễn - Nhà báo Thanh Hiệp thăm NSND Trần Minh Ngọc (Ảnh: LÊ DUY)

NSND Trần Minh Ngọc vừa tham gia hội đồng giám khảo Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch toàn quốc 2020 tại Hà Nội. Ông cũng vừa dàn dựng vở "Chạy", tác phẩm đoạt giải A trong trại sáng tác kịch bản của Hội Sân khấu TP HCM năm 2019 tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. Theo kế hoạch ông cũng là đạo diễn được Hội Sân khấu TP HCM "đặt hàng" dàn dựng kịch bản "Khát vọng ngày mai" của tác giả Trần Văn Hưng, viết về tuyến Metro đầu tiên tại TP HCM.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á - đã chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi đến thăm thầy Trần Minh Ngọc. Ông là người thầy đáng kính đã góp phần to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu cả nước. Các tác phẩm sân khấu của ông là những chuẩn mực để thế hệ nghệ sĩ, đạo diễn trẻ noi theo. Ngân hàng TMCP Nam Á kính chúc thầy Trần Minh Ngọc mau chóng bình phục. Chúng tôi rất vinh dự cùng đồng hành với chương trình "Mai Vàng nhân ái" chăm lo sức khỏe của thầy sau tai nạn đáng tiếc xảy ra".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp