Chương trình nghệ thuật "Vị tướng của lòng dân" dự kiến được tổ chức vào ngày 25-8 tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam là đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.

Chương trình nghệ thuật Vị tướng của lòng dân - Ảnh 1.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ tháng 4-1994 .Ảnh: CATHERINE KARNOW

Chương trình có 3 phần: "Quảng Bình đất mẹ yêu thương", giới thiệu về quê hương, thân thế của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; "Anh Văn với hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc", tái hiện các mốc lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng; "Vị tướng của lòng dân", thể hiện lòng biết ơn của người dân Việt Nam, người dân Quảng Bình dành cho người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong những ngày qua, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã khẩn trương tập dượt trong điều kiện tuân thủ những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tổ đạo diễn, biên đạo múa đã thảo luận và góp ý nhiều ý kiến nhằm xây dựng chương trình nghệ thuật "Vị tướng của lòng dân" bảo đảm tính trang trọng, xứng tầm quốc gia. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, khá toàn diện của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và tỉnh Quảng Bình để chương trình nghệ thuật "Vị tướng của lòng dân" diễn ra thành công, tạo ấn tượng sâu đậm, góp phần tuyên truyền về cuộc đời hoạt động cách mạng, công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và phong trào cách mạng thế giới.

T.Hiệp