Hai chương trình truyền hình: "Bạn muốn hẹn hò" và "Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi" hay còn gọi "Sao nối ngôi nhí" nhận được nhiều chọn lựa từ người trong giới về khả năng chiến thắng trong tốp 5 Mai Vàng năm nay. Đây được xem là 2 ứng cử viên sáng giá, "so kè" kịch liệt nhau trong tốp 5 bởi độ hấp dẫn, cuốn hút riêng. Trong đó, chương trình "Bạn muốn hẹn hò" được nhận định có yếu tố giải trí cao. Chương trình còn thu hút khán giả bởi sự dẫn dắt duyên dáng của 2 người dẫn chương trình Quyền Linh - Cát Tường.

Chương trình truyền hình tranh giải Mai Vàng đều nổi bật tính nhân văn - Ảnh 1.

Cảnh trong chương trình "Sao nối ngôi nhí" (Ảnh do chương trình cung cấp)

Chương trình "Sao nối ngôi nhí" có những lợi thế riêng. Đây là chương trình rèn luyện và giới thiệu những hậu duệ các gia đình lưu giữ nghệ thuật truyền thống với khán giả. NSND Hồng Vân từng nói chương trình là lời phản biện những suy nghĩ con của sao thì sự nghiệp nghệ thuật luôn trải hoa hồng. Thực tế, con cháu nghệ sĩ từ bé đã tích cực rèn luyện, nỗ lực hết mình để sau này khẳng định được bản thân, vượt cái bóng gia đình. Những giá trị nhân văn giúp "Sao nối ngôi nhí" được sự yêu mến của nhiều người.

Tuy 2 chương trình truyền hình trên được nhận định có nhiều lợi thế nhưng 3 chương trình còn lại trong tốp 5 cũng có khả năng tạo sự bất ngờ, bởi đều có lượng người theo dõi lớn, giàu tính giải trí nhưng không thiếu giá trị nhân văn. Trong đó, chương trình "Cười xuyên Việt" chiếm được cảm tình người xem bởi những tiết mục hài được đầu tư chỉn chu, tạo cơ hội tỏa sáng cho các diễn viên trẻ của sân khấu.

"Giọng hát Việt nhí" được yêu thích không kém chương trình nào trong tốp 5. Chương trình "Hát mãi ước mơ" tuy chỉ mới ra mắt mùa đầu nhưng cũng nhận được sự chú ý lớn của khán giả vì tính nhân văn của nó. 

M.Khuê