Negzzia bỏ trốn lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran kể từ năm 2017 sau khi ảnh của cô chụp với trang phục nội y bị xem là không đứng đắn. Vi phạm đạo luật nghiêm ngặt của Iran, Negzzia lo sợ bị bỏ tù khi nhiếp ảnh gia nơi cô làm việc đưa những bức ảnh bán khỏa thân cho phía cảnh sát.

Negzzia rời Iran, chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ. Dù gặp khó khăn, cô không thấy hối tiếc mà tự hào mình đã phá vỡ những quy luật xem thường nữ giới.

Chụp ảnh bán khỏa thân, người mẫu phải bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 1.

Negzzia, 29 tuổi, chật vật ở Pháp sau khi bỏ trốn khỏi Iran vì chụp ảnh bán khỏa thân

Chụp ảnh bán khỏa thân, người mẫu phải bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 2.

Cô được truyền thông chú ý và chính phủ Pháp đang xem xét nguyên vọng thành người mẫu hoạt động trong lĩnh vực thời trang tại kinh đô thời trang này

Để an toàn hơn và tiếp tục theo đuổi công việc người mẫu, Negzzia quyết định đến Paris - Pháp vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng, Negzzia gặp khó trong tìm việc, trở thành người vô gia cư, phải ngủ ở công viên vì chẳng còn tiền.

Cô bán túi xách, quần áo giá rẻ để đổi lấy cái ăn. Truyền thông quốc tế chú ý đến Negzzia và tình trạng của cô đỡ hơn khi được hỗ trợ tạm thời tại trung tâm dành cho người tị nạn. Chính phủ Pháp đang xem xét trường hợp của cô. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết đã cử người liên lạc với cô và cam kết dành cho trường hợp này sự quan tâm đúng mức.

Negzzia nói rằng cô là một người phụ nữ tự giải thoát mình khỏi luật tôn giáo nghiêm ngặt của Iran. Cô chia sẻ trên mạng xã hội Instagram rằng thấy thoải mái khi phá đi những quy tắc không tôn trọng nữ quyền.

Chụp ảnh bán khỏa thân, người mẫu phải bỏ trốn ra nước ngoài - Ảnh 3.

Negzzia nói rằng cô là một phụ nữ tự giải thoát mình khỏi luật tôn giáo nghiêm ngặt của Iran

M.Khuê (Theo Daily Mail)