Căn nhà mặt tiền trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM là nơi danh hài Hữu Nghĩa bán hủ tíu. Đây cũng là điểm hẹn của nhiều nhóm hài mỗi sáng.

Quán đã treo bảng nghỉ bán chờ thông báo mới. Thay vào đó, Hữu Nghĩa nấu cơm phát tặng người khuyết tật, dân nghèo chung quanh khu vực. 150 phần cơm được anh phát trong vòng 20 phút.

Có đến nhà mới biết ngoài nghề diễn viên, Hữu Nghĩa còn làm bếp rất giỏi. Anh lập gia đình muộn nên chưa biết bao giờ mới được nhờ con, bù lại cháu rất ngoan. Những ngày giãn cách xã hội, anh học thêm được nhiều món ngon, dù 3 lần để thức ăn bị khét.

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 1.

"Mr 2 mét" Thanh Hiệp và danh hài Hữu Nghĩa ở quán hủ tíu của nghệ sĩ

Tương tự, nghệ sĩ hài Phương Dung từ nhỏ đến lớn đều được mẹ nấu ăn nên chưa bao giờ vào bếp. "Má tôi kỹ lắm, mùa này đi chợ mua thực phẩm tươi vừa đủ dùng. Rồi nhờ có giãn cách xã hội mà tôi được học nhiều món ăn ngon của má. Thấy ý nghĩa vô cùng. Giờ thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng, không có việc gì tôi cũng muốn ở nhà với má để học nấu ăn, dù đã 5 lần làm khét món cá chiên" – "Tào Thị" Phương Dung cười duyên.

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 2.

Trong thời gian giãn cách xã hội, NS hài Phương Dung còn tập thể dục với môn đạp xe trong nhà

"Thánh chửi" Minh Dự đã viết thêm một tự truyện chuẩn bị phát hành. Ngôi nhà thuê khá xinh xắn nằm sâu trong căn hẻm nhỏ ở quận 4. Anh cho rằng cộng đồng không nên chủ quan mà tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Anh rất hạnh phúc khi được chung tay với nghệ sĩ Thanh Thủy sắp xếp 150 hộp cơm phát cho người nghèo tại nhà Thanh Thủy. Từ giờ đến lễ 30-4, Thanh Thủy vẫn nấu cơm phát cho dân nghèo ở quận Bình Thạnh, các bệnh viện. Đội xung kích của phường, trong đó có chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ, tất cả đều đeo khẩu trang nên anh không nhìn thấy mặt, cứ sai chạy giao cơm. Các cán bộ này cũng rất nhiệt tình, không giới thiệu, sau này Minh Dự mới biết.

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 3.

"Mr 2 mét" Thanh Hiệp và diễn viên hài Minh Dự

"Mr 2 mét" Thanh Hiệp và diễn viên hài Minh Dự trong chương trình "Nghệ sĩ thời Covid"

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 5.

"Mr 2 mét "Thanh Hiệp và NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 6.

Với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Chuyện chưa kể về chuyến thăm Hữu Nghĩa, Phương Dung của Mr 2 mét - Ảnh 7.

Cùng vợ chồng nghệ sĩ Long đẹp trai - Phi Nga.

Nghệ sĩ Bạch Long biết chương trình Mai Vàng nhân ái của Báo Người Lao Động với sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á đến thăm NS Chấn Đạt. Do đó, anh đã nhờ "Mr 2 mét" gửi 500.000 đồng với lời nhắn: "Mau hết bệnh nhé kép độc. Không có ông tôi không biết "đâm ai chết" trên sân khấu". Biết chuyện, NS Chấn Đạt cười giòn. Hôm nay ông đã xuất viện về nhà, tế bào trong phổi lành tính, giới nghệ sĩ cải lương tuồng cổ vui mừng.

"Mr 2 mét" Thanh Hiệp và NS hài Bạch Long trong chương trình "Nghệ sĩ thời Covid"

"Mr 2 mét" là biệt danh mà đạo diễn Nguyễn Minh Hải (HTV) đặt cho đạo diễn – nhà báo Thanh Hiệp (Báo Người Lao Động) trong chương trình "Nghệ sĩ thời Covid".

Chương trình "Nghệ sĩ thời Covid" có phóng viên Báo Người Lao Động đồng hành. Chương trình do "Mr 2 mét" Thanh Hiệp đạo diễn và phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, lúc 16 giờ 5 phút trên HTV 7 từ 19-4 đến nay.

Thanh Hiệp - Ảnh Huỳnh Phương