Clip: Chơi nhạc giao hưởng bằng dụng cụ nhà bếp

Tin mới

18/08/2018 08:18

(NLĐO)- Nghệ sĩ Gõ quốc tế Gina Hyungi Lee đã có màn biểu diễn gõ thú vị trước khán giả Việt với các vật dụng nhà bếp.

Clip: Chơi nhạc giao hưởng bằng dụng cụ nhà bếp - Ảnh 1.

Dụng cụ nhà bếp cũng trở thành nhạc cụ

Trong hơn 60 phút trình diễn, Gina Hyungi Lee đã lần lượt dẫn dắt khán thính giả vào hành trình âm nhạc đầy mê hoặc: từ các nhạc phẩm giao hưởng thính phòng nổi tiếng của Piazolla (Libertango), Bach (Goldberg Variations: Aria and Variation No.21) cho đến các tác phẩm đương đại nổi tiếng, được viết trong vòng 20 năm gần đây như "Dream of the Cherry Blossoms" (Keiko Abe). Tất cả đều xuất hiện một cách đầy khác biệt và thú vị trên từng thanh âm tinh tế, nhỏ bé nhất của bộ nhạc cụ gõ như "snare drum", "marimba"…

Clip: Chơi nhạc giao hưởng bằng dụng cụ nhà bếp - Ảnh 2.

Màn biểu diễn thú vị của nghệ sĩ gõ Gina Hyungi Lee

Trong đó, cô đặc biệt thu hút khán giả với 3 màn trình diễn ấn tượng: ca khúc Lý Ngựa Ô; tiết mục gõ "junk percussion" sử dụng bộ nhạc cụ nhà bếp: nồi, niêu, xoong, chảo… và gõ "body percussion" – âm nhạc từ tiết tấu, chuyển động của cơ thể.

Lần đầu tiên, khán giả yêu mến nhạc giao hưởng thính phòng tại việt Nam được thưởng thức danh phẩm "One Study" của nhà soạn nhạc đến từ Hy Lạp John Psathas một cách mới lạ trên nền "junk percussion" - bộ nhạc cụ nhà bếp. Đây vốn là tác phẩm nổi tiếng được các nghệ sĩ độc tấu gõ yêu thích và trình diễn rất nhiều lần trên toàn thế giới.

Chơi nhạc giao hưởng bằng dụng cụ nhà bếp

Với "body percussion" - tiết mục tạo ra âm nhạc từ những chuyển động và tiết tấu của cơ thể, đây lại là một trải nghiệm hấp dẫn và hào hứng. Gina đã "diễn xuất" xuyên suốt màn trình diễn để đem đến sự hài hước, hiện đại cho chương trình. Tiết mục đã khiến các khán thính giả, đặc biệt là khán giả trẻ, bật cười thích thú xuyên suốt màn trình diễn.

Bộ gõ lần này là cơ thể người

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI