Để động viên tinh thần người Việt Nam vừa trải qua một năm vô cùng khó khăn với thiên tai, lũ lụt dịch Covid-19 lây lan, các ca sĩ Mỹ Tâm,Thu Phương, Bằng Kiều, Hà Lê và quán quân Kiều Minh Tâm, Quán quân giọng hát Việt nhí 2019, vừa hòa giọng trong MV "We are family" với mong muốn hướng niềm tin vào tương lai phía trước.

CLIP: Mỹ Tâm, Bằng Kiều gửi đi thông điệp nắm lấy tay nhau không rời trước dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mỹ Tâm, Kiều Minh Tâm, Thu Phương, Hà Lê

"Thông điệp của bài hát "We are the family" cũng chính là hy vọng để khởi đầu một năm bình an, hạnh phúc để chúng ta gặp nhau nhiều hơn" - ca sĩ Mỹ Tâm nhắn gửi lời yêu thương đến người hâm mộ.

"We are the family" gửi thông điệp "nắm lấy tay nhau không rời", Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt trước đại dịch Covid-19

"We are family" được nhạc sĩ Nguyễn Công Thành sáng tác, nhạc sĩ Hoài Sa phối khí. MV gây xúc động mạnh với khán giả bởi những hình ảnh vất vả, lam lũ của người dân, chiến sĩ và các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh, thiên tai. Covid-19 chưa đi qua, lũ ống, lũ quét đã ập tới, biết bao mất mát không thể nói thành lời.

Những ngày cuối năm, khi những ca Covid-19 mới lại xuất hiện trở lại ở Quảng Ninh và Hải Dương khiến những lo lắng, "We are the family", hơn bao giờ hết, như một "liều thuốc" tinh thần để giúp mỗi người thêm sống có trách nhiệm, vững tin vào những ngày bình an và tốt đẹp phía trước.

Ca sĩ Thu Phương bày tỏ sự xúc động với từng câu hát trong "We are the family". Cô bảo khi thể hiện bài hát đã phải kiềm chế mới không rơi nước mắt. Ở hoàn cảnh sống một mình tại Việt Nam trong khi gia đình ở Mỹ vẫn phải chống chọi với những nguy cơ từ dịch bệnh, Thu Phương càng nhạy cảm hơn.

"Tôi nhận bản demo của ca khúc cách đây hơn một tháng và rất bất ngờ vì ca khúc hát lên lại thấy hay ngay lập tức. Không cần phải nghiền ngẫm hay chiêm nghiệm quá nhiều, người ta đều hiểu được ý nghĩa cao đẹp trong từng lời ca. Những hình ảnh được lồng ghép trên nền tiếng hát của nghệ sĩ các thế hệ càng khiến tôi thấy ca khúc hay và xúc động vô cùng" - ca sĩ Thu Phương chia sẻ.

CLIP: Mỹ Tâm, Bằng Kiều gửi đi thông điệp nắm lấy tay nhau không rời trước dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các ca sĩ gửi đi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình

Vì còn nhiều dự án dang dở ở Việt Nam nên Tết Nguyên đán 2021 này, ca sĩ Thu Phương không thể về Mỹ đoàn tụ với gia đình. Cô biết trước rằng đó sẽ là một cái Tết buồn nhưng chưa dám tưởng tượng nhiều vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần. Nữ ca sĩ dự định trở lại Mỹ vào tháng 3 sau khi tất cả công việc được sắp xếp ổn thoả. Sau một năm nhiều khó khăn, Thu Phương chỉ hy vọng 2021 được bình an cho bản thân, gia đình và cả thế giới.

Năm 2021 dự kiến tiếp tục là một năm khó khăn khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và luôn tồn tại nguy cơ bùng phát ở Việt Nam.

"We are the family" gửi đi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình. "Nắm lấy tay nhau không rời/ Mây đen kia sẽ tan dần/ Vì cuộc đời hôm nay".

Yến Anh