Clip: Trấn Thành nức nở với tiếng hát của thiếu niên khiếm thị 17 tuổi - Ảnh 1.

Thiếu niên khiếm thị 17 tuổi có giọng hát trời phú

Trong chương trình "Hát mãi ước mơ" mùa 3 vừa lên sóng, khán giả bật khóc trước tấm lòng của thiếu niên khiếm thị 17 tuổi Nguyễn Dũ Nhất Sinh tham gia chương trình. 

Trên sân khấu, Sinh xuất hiện rạng rỡ cùng giọng hát làm say lòng người nghe nhưng không ai ngờ được từ khi sinh ra em đã phải gánh chịu nỗi đau vô hạn. Nhất Sinh được sinh non khi mẹ mang thai 6 tháng, gia đình dùng đủ mọi cách để cứu sống. Đến nay, mặc dù sức khỏe Sinh ổn định nhưng đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng. Tham gia Hát Mãi Ước Mơ, Nhất Sinh muốn dùng giọng hát để giúp đỡ cho người bạn khiếm thị như mình – anh Mai Văn Điệp. 

Clip: Trấn Thành nức nở với tiếng hát của thiếu niên khiếm thị 17 tuổi - Ảnh 2.

Trấn Thành - Văn Mai Hương không cầm được nước mắt

Sinh ra và lớn lên ở một làng chài nhỏ của tỉnh Bình Thuận, hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả, ba mất sớm, anh Mai Văn Điệp trở thành trụ cột chính trong gia đình. Anh bươn chải ngoài cảng cá để có miếng ăn hằng ngày. 

Tuy nhiên, từ một chàng trai khỏe mạnh, đạp sóng lướt gió, năm 22 tuổi anh gặp tai nạn té đập đầu, được chẩn đoán não úng thủy và không có tiền chữa trị nên đôi mắt vĩnh viễn chìm trong bóng tối. Năm 25 tuổi, chân anh Điệp bị liệt, đi lại khó khăn nên chỉ ở nhà làm việc vặt, trông coi nhà giúp mẹ và vợ. Anh Điệp không thể lao động nên nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình là từ mẹ và vợ, còn con trai của anh hiện đang đi học lớp 2.

Gia đình khó trăm bề nhưng Nhất Sinh vẫn muốn giúp người khác

Nhất Sinh đến với chương trình không phải hát cho chính mình mà là vì giấc mơ của người bạn đồng cảnh ngộ với mình. Tuy khiếm thị nhưng bù lại em có giọng hát vừa ấm áp, vừa lạ lại sâu sắc và chính điều ấy khiến nam danh hài Trấn Thành và Văn Mai Hương bật khóc. 

Nhất Sinh không những có khả năng hát thiên phú mà khi hát em dùng hết tình cảm của mình, đưa cả thế giới của riêng em vào bài hát đánh động đến cảm xúc của tất cả mọi người. Vượt qua cả 3 vòng thi, Nhất Sinh xuất sắc mang về cho mình phần thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.

Thùy Trang