Trịnh Kim Chi nỗ lực giúp bé gái viêm não tủy - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm bé Như Ý ở Tây Ninh

Đến thăm bé Nguyễn Trương Như Ý ở Tây Ninh vào tối 2-7, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết tình trạng sức khỏe của bé đang dần tốt lên nhưng còn cần khá nhiều tiền để chi trả mỗi lần đi viện. Trịnh Kim Chi đang cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ bé và kêu gọi thêm các mạnh thường quân chung tay.

"Hoàn cảnh của bé hết sức đáng thương. Kim Chi thấy được nghị lực của bé, mơ ước được đến trường cùng bạn bè, được vui đùa với những người bạn cùng tuổi" - NSƯT Kim Chi cho hay.

NSƯT Trịnh Kim Chi nỗ lực giúp bé Như Ý

Bé Như Ý có khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt sáng long lanh. Một ngày cuối tháng 6-2016, khi đang vui chơi cùng bạn bè, vô tình Như Ý bị xô té. Cú ngã ấy đã làm em bị liệt hai chân, viêm tủy, viêm não tủy. Đợt thăm khám vừa rồi, bác sĩ đã thông báo Như Ý xuất hiện thêm chứng nhiễm trùng tiểu, 2 thận ứ nước, trào ngược dạ dày.

Trịnh Kim Chi nỗ lực giúp bé gái viêm não tủy - Ảnh 3.

Hoàn cảnh cô bé rất đáng thương

Trước hoàn cảnh hết sức đáng thương này, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng nhiều mạnh thường quân đang lên kế hoạch xây dựng lại cho gia đình bé một căn nhà tốt hơn để che mưa, che nắng. Những món quà mà Trịnh Kim Chi cùng với bạn mình, nữ hoàng thể thao Helen Thúy Lê và những mạnh thường quân gửi đến được kỳ vọng sẽ thắp lên niềm tin, niềm hi vọng đến trường cho bé Như Ý và cả gia đình.

Thùy Trang