Có hay không băng nhóm nghệ sĩ thâu tóm showbiz? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Duy Phương

Đoạn clip chia sẻ của nghệ sĩ Duy Phương về "băng nhóm nghệ sĩ thâu tóm showbiz" đang là chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội và được nhiều người quan tâm.

Duy Phương cho rằng có những chương trình hiện nay không bao giờ có nghệ sĩ cũ. Theo ông, một số nghệ sĩ đã tạo thành "băng nhóm", khiến không ai lọt được vào.

"Từ thời tôi tới giờ, nhiều nghệ sĩ tài năng lắm, không tài sao nổi tiếng được. Giá mà nhà sản xuất gameshow nay mời nghệ sĩ này, mai mời nghệ sĩ kia thì chương trình sẽ rộng, phong phú hơn. Đằng này, chương trình quanh đi quẩn lại chỉ toàn "băng nhóm" đó thôi... Tôi đã phải tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ mới dám nói ra điều này, chứ không dám nói tào lao" - Duy Phương nói.

Nghệ sĩ Duy Phương cho rằng showbiz có “băng nhóm”, nghệ sĩ cũ không có đất diễn

Diễn viên Duy Phương lý giải chuyện này là do nhà sản xuất chương trình tin tưởng những nghệ sĩ đó, nghĩ họ là số 1 nên không kiểm tra lại diễn biến, lời ăn tiếng nói, giao phó hết. Ông cho biết mình nói về điều này là chỉ muốn tốt cho nghệ thuật nước nhà, chứ không thù ghét ai, cũng không bàn về chuyện cá nhân.

Có hay không băng nhóm nghệ sĩ thâu tóm showbiz? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Cách đây ít giờ, nghệ sĩ Tấn Hoàng cũng thực hiện một đoạn clip tiếp tục nói về vấn đề này. Nghệ sĩ Tấn Hoàng khẳng định những gì nghệ sĩ Duy Phương nói về "băng nhóm nghệ sĩ thao túng showbiz" ít nhiều là có thật.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nói: "Anh Duy Phương phát biểu trong nhóm có băng phái gì đó, ít nhiều gì thì anh nói đúng. Ai được coi trọng thì người khác vào diễn, họ sẽ bắt bầu show phải bỏ người kia ra. Cái đó là chuyện đương nhiên. Nếu trong 1 chương trình, nghệ sĩ nào hút khán giả thì sẽ được mời mà nếu họ ghét người kia, bầu show bắt buộc phải bỏ người ấy ra để lấy người này... Nếu diễn viên đó không thích ai thì chắc chắn phải bỏ người kia, cái đó là chuyện đương nhiên. Tôi công nhận chuyện này ít nhiều cũng có đó".

Nghệ sĩ Tấn Hoàng xác nhận showbiz "có băng nhóm" như lời nghệ sĩ Duy Phương

Có hay không chuyện showbiz Việt bị thao túng bởi "băng nhóm nghệ sĩ" là chuyện chưa thể kiểm chứng bởi đây mới chỉ là chia sẻ (công khai và cả không chính thức lúc trà dư tửu hậu) của vài cá nhân nghệ sĩ. Song, khán giả bắt đầu có những nghi vấn về hậu trường showbiz Việt. Không ít khán giả bày tỏ: "Đây có lẽ là lý do mà một nhóm nghệ sĩ xuất hiện hết chương trình này đến chương trình khác thời gian vừa qua". 

Thùy Trang, ảnh: NS