Cụ thể, ca khúc "Fake love" được tiến cử cho các hạng mục: "Thu âm của năm", "Ca khúc của năm", "Hợp tác pop xuất sắc nhất" và "MV xuất sắc nhất". Còn album "Love Yourself: Tear" được tiến cử ở 2 hạng mục: "Album của năm" và "Album nhạc pop xuất sắc nhất".

Cơ hội cho BTS ở Grammy 2019? - Ảnh 1.

Ban nhạc BTS của Hàn Quốc Ảnh: HOLLYWOOD REPORTER

Tất nhiên, đây chỉ là tiến cử, còn danh sách đề cử chính thức phải hơn một tháng nữa mới được công bố và đường đến Grammy của BTS không hề dễ dàng bởi những tên tuổi đình đám, có thành tích xuất sắc của thị trường âm nhạc Âu Mỹ cũng chưa từng nhận được giải thưởng Grammy nào trong sự nghiệp như: Ariana Grande, Katy Perry, Avril Lavigne...

Thật khó tin khi một ngôi sao lớn như Katy Perry lại chưa một lần được cầm trên tay tượng vàng Grammy dù có 13 đề cử. Album "Teenage Dream" đã từng giúp cô lập kỷ lục Nữ nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử 53 năm của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, có tới 5 ca khúc trong cùng một album đạt vị trí số 1.

Nicki Minaj đang là rapper hàng đầu của âm nhạc Âu Mỹ nhưng vẫn chưa một lần chạm tay tới tượng vàng Grammy dù đã 10 lần được đề cử. Việc Nicki Minaj chưa chiến thắng tại Grammy cũng là điều tiếc nuối của nhiều người hâm mộ. Với 2 singles: "Chun-Li" và "Barbie Tingz", người hâm mộ kỳ vọng Nicki sẽ hóa giải vận xui của mình ở Grammy năm nay.

Avril Lavigne, được mệnh danh là "công chúa nhạc Rock", sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng "công phá" bảng xếp hạng Billboard một thời như "Complicated", "When You’re Gone", "Here’s to Never Growing Up"...nhưng Avril Lavigne lại chưa từng một lần giành được tượng vàng Grammy.

Sau 5 năm vắng bóng để chiến đấu với căn bệnh lạ Lyme, tháng 9-2018, Avril Lavigne tái xuất với "Head Above Water". Đây cũng là singles mở màn cho album phòng thu thứ 6 trong sự nghiệp của nữ ca sĩ này. Công chúng kỳ vọng màn tái xuất của Avril sẽ có giải thưởng xứng đáng tại Grammy lần này.

Lana Del Rey, người từng được 2 đề cử cho giải Grammy vào năm 2014 nhưng vẫn chưa chiến thắng. Nổi bật trong thời gian qua còn có Ariana Grande, ghi dấu ấn mạnh mẽ với album phòng thu thứ 4 mang tên "Sweetener"...

Cơ hội nào cho âm nhạc châu Á tại Grammy 2019? Câu hỏi đó mang nhiều kỳ vọng hơn cơ hội. Lễ trao giải Grammy diễn ra vào ngày 10-2-2019 tại Los Angeles - Mỹ.

Thụy Vũ tổng hợp