Dù vậy, phim vẫn thu hút khán giả với lượng quan tâm tăng dần trên các video clip quảng bá và fanpage.

"Hướng dương ngược nắng" phát sóng trên VTV3 từ ngày 14-12-2020. Nội dung phim xoay quanh cô gái tên Cao Dương Minh. Đang có cuộc sống gia đình êm đềm, một ngày nọ, Dương Minh và em trai Quang Trí phát hiện ra cả hai là con cùng cha khác mẹ của chủ tịch tập đoàn Cao Dược, là thành viên chính thức trong gia tộc họ Cao. Cũng từ đây, Dương Minh bị lôi vào cuộc đua tranh quyền lực của các thành viên trong chính gia đình mình với đầy rẫy những âm mưu và tham vọng...

Cổ xúy ngoại tình, “Hướng dương ngược nắng” vẫn hút khán giả - Ảnh 1.

"Hướng dương ngược nắng" khai thác về tình cảm gia đình

Gần đây, "Hướng dương ngược nắng" trở thành tâm điểm tranh luận từ khán giả. Một số người cho rằng phim cố tình xây dựng kịch bản và nhân vật nghiêng theo hướng ủng hộ "tiểu tam" và con riêng, cổ xúy cho ngoại tình. Bởi trong phim, nhân vật "tiểu tam" là bà Diễm Loan - "tiểu tam" của ông Đạt (đã qua đời), được xây dựng tính cách đơn giản, có phần ngốc nghếch. Trong khi đó, bà Cúc – vợ chính thức của ông Đạt, lại thủ đoạn, nham hiểm, nặng tay với hai chị em Dương Minh và Quang Trí.

Chính vì cách xây dựng như thế, khán giả cho rằng phim đang "tẩy trắng" cho những người phá hạnh phúc gia đình người khác. Nó giúp bà Diễm Loan cùng hai con được thiện cảm hơn phía chính thất.

Cổ xúy ngoại tình, “Hướng dương ngược nắng” vẫn hút khán giả - Ảnh 2.

Phim được chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết Trung Quốc "Phù thủy dưới đáy biển" của tác giả Giả Hiểu.

Trong khi đó, một số khán giả cho rằng bà Cúc có cách cư xử cực đoan, ngày càng lộ rõ thủ đoạn. Tuy nhiên, nhân vật chính Dương Minh cũng không phải hiền lành, tử tế qua cách hành xử dữ dằn với nhân vật Ngọc (con của bà Cúc - cháu gái ông Phan). Ông Phan là bố của ông Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cao Dược. Chi tiết bị phê bình không hợp lý là ông Phan liên kết với Minh để dạy dỗ Ngọc trong khi Ngọc mới là cháu gái chính thức của ông Phan.

Mặc dù nhiều chỉ trích, gây tranh cãi, phim "Hướng dương ngược nắng" vẫn thu hút khán giả. Trên Fanpage của phim, nhiều khán giả bình luận về từng nhân vật, mong chờ xem diễn biến ở tập tiếp theo. Hàng loạt bình luận ủng hộ: "Phim hay, tôi chờ ra từng tập!"; "Chị Châu cứ tuyên bố không thích lấy chồng đi. Đến lúc chị quyết định thì thế sự thay đổi rồi! Đâu ai mạnh miệng được mãi!"; "Tôi đang chờ xem diễn biến tiếp theo thế nào, quá cuốn"; "Ai chê thì chê, tôi vẫn đang hóng lắm!"; "Các bạn xem phim thì cũng nên chờ hồi kết để sáng tỏ mọi vấn đề, đừng sồn sồn thay đạo diễn phán xét, vì phim được duyệt phát sóng rồi!"…

Cổ xúy ngoại tình, “Hướng dương ngược nắng” vẫn hút khán giả - Ảnh 3.

Dù nội dung tranh cãi, phim vẫn được khán giả mong chờ từng tập

"Hướng dương ngược nắng" là tác phẩm tiếp theo của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), khai thác chủ đề gia đình thu hút được sự chú ý từ công chúng. Trước đó, các phim của VFC như: "Hoa hồng trên ngực trái", "Sống chung với mẹ chồng",… cũng tạo hiệu ứng tương tự.

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình