Con gái danh ca Lệ Thu bác bỏ thông tin mẹ qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Danh ca Lệ Thu

Trên mạng xã hội, một số người đã đưa tin ca sĩ Lệ Thu qua đời là sai sự thật. Một nguồn tin thân cận với ca sĩ Lệ Thu hôm nay (3-1) xác nhận với Báo Người Lao Động nữ ca sĩ đang được chăm sóc đặc biệt do nhiễm Covid-19.

Hôm 30-12, con gái bà cho biết khoảng 3 tuần trước, bà bị ho, cảm nên đi khám, được chẩn đoán mắc Covid-19.

Sau nhập viện điều trị, tình hình của nữ danh ca khả quan hơn. Tuy nhiên, bà được chuyển vào phòng hồi sức đặc biệt do ăn nhiều đồ ngọt, lượng đường tăng cao. Hiện bà thở bằng máy vì yếu sức.

Năm 2013, Lệ Thu từng gặp tai nạn giao thông ở Mỹ song vẫn về nước tổ chức liveshow. Sau đổ vỡ hôn nhân, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley (California - Mỹ) khi con cái trưởng thành, lập gia đình. 

Bài hát đưa Lệ Thu vào con đường âm nhạc mang tên "Dang dở" để rồi như một sự báo hiệu cho con đường hạnh phúc không trọn vẹn của nữ danh ca. Bà đã ba lần ly hôn.

Khán thính giả yêu mến Lệ Thu qua các bài hát: "Hạ trắng", "Nước mắt mùa thu", "Thu hát cho người", "Mười năm tình cũ"...

Bà tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16-7-1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào miền Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cũng vô cùng tình cờ. Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp, năm 1959, trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm "Dang dở". Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu biểu diễn, để rồi bà theo nghề ca sĩ cho đến nay.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)