Diễn viên nghiệp dư Huỳnh Tuấn Anh (còn được biết đến với tên "Cu Thóc") vừa bị bắt vì sử dụng ma túy trong quán karaoke. Nam thanh niên cao 1,4 m tuy ít tên tuổi song cũng được một số người biết mặt.

Cu Thóc từng lên sóng VTV như một tấm gương về vượt khó - Ảnh 1.

"Cu Thóc" từng xuất hiện trên sóng VTV như một tấm gương vượt khó

"Cu Thóc" tham gia một số phim hài Tết miền Bắc, từng là nhân vật khách mời trong chương trình Hôm nay ai đến, phát sóng trên kênh VTV6 vào năm 2018.

"Hôm nay ai đến" là chương trình quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), thường giới thiệu đến khán giả những nhân vật truyền cảm hứng, vượt lên khó khăn trong cuộc sống, như một tấm gương sáng.

Trong chương trình này, Huỳnh Tuấn Anh ("Cu Thóc") được MC giới thiệu là một chàng trai luôn nuôi dưỡng ước mơ, đã biến khuyết điểm ngoại hình thành thế mạnh của mình.

Khi trò chuyện cùng MC, anh này tâm sự có ước mơ trở thành diễn viên từ nhỏ, có sở thích tạo nên những vai diễn qua những cục đất sét vô tri vô giác, rồi tự tương tác. Vì không thi được vào Trường Sân khấu Điện ảnh, "Cu Thóc" đăng ký một khóa học ngắn hạn, rồi bắt đầu thử vai trong phim "Đại gia chân đất". Sau đó, anh này tham gia một số phim khác nhưng đều là vai phụ, không được chú ý.

Khi MC hỏi Tuấn Anh ngoài đời có tính cách như thế nào, Tuấn Anh nói bản thân là người bướng, hài hước, có nhiều bạn bè.

"Từ bé, tôi chỉ muốn trở thành diễn viên. Khi biết nguyện vọng của tôi, cũng có người ủng hộ, cũng có người lại bảo "người như thế này, sao làm được diễn viên?". Tôi cũng từng nghĩ mình sẽ không thực hiện được ước mơ trở thành diễn viên nhưng bản thân cứ cố gắng thôi.

Cu Thóc từng lên sóng VTV như một tấm gương về vượt khó - Ảnh 2.

Huỳnh Tuấn Anh ("Cu Thóc") đứng thứ hai từ trái sang khi bị bắt vì sử dụng ma túy trong quán karaoke - Ảnh: Công an cung cấp

Vai diễn đầu tiên của tôi là vai "Cu Thóc" trong phim "Đại gia chân đất 4". Khi nhận được vai diễn, tôi vui lắm, đêm về còn không ngủ được. Khi đạo diễn Trần Bình Trọng bảo "Tuấn Anh sẽ vào vai Cu Thóc" tôi đã xem qua vai diễn này rồi, biết vai đấy là vai khá dài trong phim. Tôi thích lắm, gặp ai cũng khoe.

Tôi là người lớn nhưng lại mang thân hình trẻ con. Những vai diễn trẻ con cần sự ngây thơ của trẻ em. Nên khi vào vai trẻ con, tôi để ý những đứa trẻ xung quanh và bắt chước để diễn.

Tôi hay quan sát các hoạt động bình thường xung quanh để đóng phim. Cho đến nay, tôi diễn kha khá phim. Vai "Cu Thóc" là vai diễn tôi ấn tượng, rồi vai diễn đúng con người của tôi trong phim Tết 2017 "Tết này con ở đâu", một vai diễn nữa trên mạng..."- "Cu Thóc" chia sẻ trên sóng VTV.

Tuấn Anh còn cho biết nhiều lần rơi nước mắt khi nói điều trăn trở nhất là chưa làm cho mẹ vui. "Cho đến thời điểm này, điều tôi trăn trở nhất là chưa làm cho mẹ vui. Mẹ vui vì tôi đi đến đâu cũng nhiều người biết. Nhưng tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn để lo cho mẹ. Vì từ bé, mẹ khá vất vả vì mình. Với ngoại hình thế này, mẹ lo cho mình nhiều.

Trong những quyết định của bản thân, mẹ luôn tôn trọng quyết định của tôi. Mẹ luôn ủng hộ tôi. Chưa bao giờ mẹ bảo: "Đừng làm cái này, cái kia".

Bây giờ, nếu được nói một câu với mẹ, tôi chỉ muốn nói rằng: "Con rất yêu mẹ và sẽ luôn cố gắng để lo cho mẹ cuộc sống sau này!" - "Cu Thóc" tâm sự.

Yến Anh