Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Phải huỷ danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh đã lên đường tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018

Tại cuộc họp báo chiều 9-1, liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh lên đường dự thi Miss Intercontinental 2018, ông Nguyễn Thanh Bình, Chánh văn phòng - Người phát ngôn của Bộ Văn hoa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), cho biết ngày 9-1, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã mời đơn vị xin phép cử Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc. 

Trước đó, công ty này đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Lê Âu Ngân Anh bị từ chối cấp phép. "Thông tin cụ thể về buổi làm việc, Bộ VH-TT-DL sẽ sớm thông tin đến các cơ quan báo chí" - ông Bình cho biết chiều 9-1.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Phải huỷ danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh - Ảnh 2.

Người đẹp này không nhận được sự ủng hộ của Cục NTBD

Cũng liên quan đến việc này, một nguồn tin từ Cục NTBD cho biết tại buổi làm việc với luật sư ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới chiều ngày 9-1, Cục NTBD khẳng định quan điểm trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh. "Nếu đơn vị này không thực hiện thì Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ VH-TT-DL sẽ xử phạt và có biện pháp buộc thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh" - nguồn tin này cho biết.

"Chúng tôi giải thích cho đơn vị cử Ngân Anh tham gia cuộc thi về việc tại sao không cấp phép cho người đẹp này. Đại diện đơn vị trên cũng cho hay chưa được biết về lý do này"- đại diện cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay.

Trước đó, ngày 3-12-2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Tuy nhiên, Cục NTBD từng có văn bản số 18/NTBD-QLBD ngày 11-1-2018 yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, phạt BTC Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức không thực hiện.

Lê Âu Ngân Anh thông tin tới báo chí rằng cô sẽ kiện Cục NTBD bởi theo cô Cục này đã làm sai luật khi không cấp phép cho mình tham dự Miss Intercontinental 2018.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Phải huỷ danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh - Ảnh 3.

Lê Âu Ngân Anh thông tin tới báo chí rằng cô sẽ kiện Cục NTBD bởi theo cô Cục này đã làm sai luật

Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa) diễn ra từ ngày 8 đến 27-1 tại Manila, Philippines. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 90 thí sinh tham dự, là cuộc thi có quy mô lớn nhất trong lịch sử 47 năm của tổ chức này.

Yến Anh