Liên quan đến việc diễn viên Minh Béo (Hồng Quang Minh) bị dư luận phản ứng khi giành huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam với vai Khánh trong vở diễn "Thi thể thứ tư", trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 20-1, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH-TT-DL, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, cho biết Hội đồng giám khảo đã thống nhất trao huy chương cho diễn viên Minh Béo dựa trên chất lượng của vở diễn.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn trao giải cho Minh Béo: Không thể vì lỗi lầm trong quá khứ mà bị vùi dập - Ảnh 1.

Minh Béo giành Huy chương Bạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khiến dư luận phản ứng

Ông Trần Hướng Dương cũng cho rằng việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý. Sai ở đâu, bị xử lý đến đó. Hiện nay diễn viên không vi phạm gì, đủ tiêu chuẩn tham gia liên hoan.

"Nghệ sĩ có tài, có khả năng thì cũng phải đánh giá khách quan, không thể vì lỗi lầm trong quá khứ mà bị vùi dập. Quan điểm cá nhân tôi bất kể ai vi phạm pháp luật, đã bị xử lý rồi, thì cũng nên mở con đường cho người ta sống, hòa nhập cộng đồng…" - ông Trần Hướng Dương nêu quan điểm.

Trước đó, dư luận dậy sóng khi Minh Béo (Hồng Quang Minh) nhận huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam với vai Khánh trong vở diễn "Thi thể thứ tư".

Liên hoan do Bộ VH-TT-DL chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức bế mạc tối 17-1 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP HCM).

Nhiều khán giả bức xúc cho rằng không thể trao giải thưởng tầm quốc gia cho người vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức như Minh Béo. Việc trao giải cho nghệ sĩ này cho thấy ban tổ chức dễ dãi, coi thường khán giả.

Diễn viên Minh béo từng bị cảnh sát Mỹ bắt giữ cuối tháng 3-2016 vì tội ấu dâm và chịu án 9 tháng tù tại Mỹ.

Sau khi thụ án tại Mỹ, nam diễn viên trở về Việt Nam vào cuối năm 2016. Minh Béo từng ngừng hoạt động sân khấu một thời gian ngắn, rồi đi diễn trở lại, tiếp tục đăng tuyển diễn viên và bị tố gạ tình các diễn viên trẻ.

Yến Anh