Tối 27-6, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã công diễn vở kịch "Tiền là số 1", thu hút đông khán giả qua sự diễn xuất của: NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Ngọc Sơn, Quốc Thịnh và Phương Linh.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 1.

NSƯT Mỹ Uyên, ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn trong vở "Tiền là số 1"

Câu chuyện được kể một cách nhẹ nhàng, gây cười bằng tình huống duyên dáng từ bộ tứ diễn viên đang được xem "hot" nhất của sân khấu nhỏ 5B. Tác giả Hoàng Mẫn là nghệ danh của đạo diễn Công Danh. Anh đã được sự hỗ trợ đắc lực của người bạn thân là nghệ sĩ Quốc Thịnh để đưa vào kịch bản những tiếng cười duyên dáng, mang ý nghĩa châm biếm sâu sắc.

Đạo diễn Công Danh  biết khai thác, đồng thời mạnh dạn sáng tạo, đẩy thêm kịch tính, khái quát được góc nhìn xã hội, phê phán việc chạy theo đồng tiền, quên tình nghĩa.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 2.

NSƯT Mỹ Uyên lấy nước mắt khán giả với vai Lúa chịu nhiều đau khổ

Vở kịch kể về Phèn và Lúa, vốn xuất thân từ một làng quê nghèo khó. Họ kết hôn và hướng đến một mái ấm gia đình hạnh phúc. Tửng - bạn của Phèn - rủ cả hai lên thành phố lập nghiệp. Họ bắt đầu từ việc bán kẹo kéo dạo với thùng loa phóng thanh để vừa bán, vừa hát. Lúa đi bán vé số dạo, trong một lần còn "ế" 5 tờ không ai mua, bất ngờ lại là những vé trúng giải độc đắc. 

Phèn và Lúa đã đổi đời thực sự khi trở thành chủ khách sạn giàu có, còn Tửng phụ bạn trở thành người quản lý. Nhưng rồi sóng gió lại nổi lên từ đây. Sự xuất hiện của Hồng làm đảo lộn tất cả trật tự của mái ấm này. Tiền đã biến bạn thành thù, biến vợ thành kẻ xa lạ.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 3.

Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn và diễn viên Quốc Thịnh trong vở "Tiền là số 1"

Câu chuyện kịch thật gần gũi với cuộc sống như phản chiếu phần nào hiện thực xã hội hôm nay: Nếu bất chấp tất cả để chạy theo đồng tiền thì sẽ tự hủy hoại mái ấm gia đình.

Câu chuyện ăm ắp tiếng cười bỗng chùng xuống, lắng sâu, khiến người xem không khỏi liên tưởng đến những "đại gia" giàu lên nhanh chóng rồi mái ấm gia đình chẳng mấy chốc tan nát.

Cách dẫn chuyện nhẹ bẫng, hài hước, tưng tửng của đạo diễn Công Danh; cùng với sự sâu cay trong cách đặt vấn đề, cài đặt tình huống đã mang lại cho vở sự tinh tế đầy trải nghiệm.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 4.

Hoàng Ngọc Sơn và Quốc Thịnh tạo được dấu ấn đẹp qua vở kịch tâm lý gia đình

NSƯT Mỹ Uyên xuất sắc khi thể hiện vai Lúa, truyền được đến khán giả trọn vẹn cảm xúc về thân phận của nhân vật. 

Hoàng Ngọc Sơn tiếp tục tạo ấn tượng với vai Phèn, thể hiện được sở trường về ca hát lẫn nội tâm sâu lắng mà anh gửi gắm vào nhân vật. 

Các nhà chuyên môn đánh giá cao một ca sĩ bước sang kịch nói như Hoàng Ngọc Sơn khi đã biết tạo điểm nhấn trong diễn xuất. Anh đã có một điểm tựa vững vàng để sáng tạo, đó là sự đồng hành của diễn viên Quốc Thịnh. Cả hai khai thác thế mạnh để tung tẩy, vui nhộn, tạo cho vai diễn của mình thêm tròn đầy, sắc nét.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 5.

Diễn viên Phương Linh và Hoàng Ngọc Sơn trong vở "Tiền là số 1"

Với vai diễn  Hồng, Phương Linh cũng tung hứng cùng đồng nghiệp khá ăn ý. Cô đã đã tạo cho nhân vật một con đường đi vào lòng khán giả thật dung dị và dễ mến.

Thành công của vở diễn lần này là sự tiếp nối của một chuỗi suất diễn vừa qua, khi Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM liên tiếp trình làng những vở diễn mới. Điều này cho thấy tính năng động của các nghệ sĩ trong thời buổi sàn diễn chung đang gặp nhiều khó khăn.

Cười ra nước mắt với Tiền là số 1 - Ảnh 6.

Cảnh trong vở "Tiền là số 1"

Thanh Hiệp