Trên trang mạng xã hội Twitter tối 8-6, ông Obama đăng bức ảnh kỷ niệm ông ngồi cùng Anthony Bourdain thưởng thức món bún chả ở Hà Nội. Ông viết: "Ghế nhựa thấp, bún giá rẻ nhưng ngon với bia lạnh. Đây là cách mà tôi tưởng nhớ về Tony!. Ông ấy dạy chúng ta về ẩm thực nhưng quan trọng hơn là về khả năng kết nối chúng ta. Ông ấy làm chúng ta giảm bớt sự sợ hãi khi khám phá những điều chưa biết rõ. Ông ấy sẽ được chúng tôi nhớ mãi".

Cựu Tổng thống Obama tưởng nhớ đầu bếp ăn bún chả ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bức ảnh được ông Obama đăng tải trên Twitter

Anthony Bourdain từng kể lại kỷ niệm dùng bữa tối cùng ông Obama ở Hà Nội. Ông nói cựu Tổng thống Mỹ rất thoải mái và dễ chịu trong suốt thời gian họ trò chuyện. "Tôi có thể kể gì với các bạn về việc ngồi đối diện cùng Tổng thống Mỹ (thời điểm đó) và uống bia đựng trong chai?". Tôi chỉ có thể kể rằng ông Obama mặc dù là một lãnh đạo cấp cao lại rất thoải mái và dễ gần. Ông ấy dường như thích ngồi ghế nhựa thấp ăn bún với thịt bằng đôi đũa" - Anthony Bourdain viết.

Không chỉ có ông Obama tưởng nhớ đến Anthony Bourdain, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng viết: "Tôi nghĩ điều này thật đáng buồn và muốn chia buồn cùng gia đình ông ấy. Quá bất ngờ! Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, Anthony Bourdain đã qua đời. Tôi thích xem chương trình của ông ấy. Ông ấy là một nhân vật đặc biệt!".

Cựu Tổng thống Obama tưởng nhớ đầu bếp ăn bún chả ở Hà Nội - Ảnh 2.

Anthony Bourdain được cho là treo cổ trong phòng khách sạn ở Pháp

Anthony Bourdain được cho là treo cổ trong phòng khách sạn ở Pháp. Ông qua đời ở tuổi 61. Thông tin về cái chết của ông được CNN xác nhận. Nhiều người nổi tiếng, đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc trước thông tin này. Hiện nguyên nhân dẫn đến quyết định tự sát của Anthony Bourdain vẫn chưa được công bố.

Anthony Bourdain có tuổi thơ nổi loạn. Lớn lên, ông không theo con đường cha mẹ định sẵn mà đam mê ngành công nghiệp ẩm thực. Ban đầu, ông tìm đến bếp chỉ vì sở thích ăn uống nhưng sau đó là đam mê, gắn bó.

Bằng nỗ lực của mình, ông trở thành đầu bếp và dần gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Ông mở rộng sang viết sách, dẫn chương trình các sô ẩm thực, du lịch giới thiệu món ăn ngon trên khắp thế giới.

Năm 2016, ông Anthony Bourdain từng cùng ông Obama đến ăn bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam. Đây cũng là một phần của loạt chương trình "Parts Unknown". Ông được người Việt Nam biết đến cũng nhờ sự xuất hiện đặc biệt này và góp phần quảng bá bún chả Hà Nội trên truyền thông.

Bài: Minh Khuê (Theo CNN, Twitter)