Đã có 10 nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ, chuyên viên phục trang qua đời vì Covid -19 - Ảnh 1.

NSND Trịnh Thúy Mùi - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các nghệ sĩ Sân khấu Sen Việt trong buổi ra mắt vở "Truyền tích Cô Loa xưa" năm 2018

Ông Tôn Thất Cần – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, cho biết dịch bệnh Covid -19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó giới sân khấu có 10 nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ, chuyên viên phục trang qua đời. 

Bên cạnh đó, có 47 nghệ sĩ là bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi bệnh, một số vẫn còn đang chống chọi với căn bệnh quái ác này. 

"Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thể hiện tinh thần quan tâm, chia sẻ đến gia đình các nghệ sĩ trong danh sách mà Hội Sân khấu TP HCM đã tổng hợp. Gia đình có nghệ sĩ qua đời nhận 2 triệu đồng/nghệ sĩ; gia đình có nghệ sĩ bị F0 nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/nghệ sĩ" – Ông Tôn Thất Cần cho biết.

Nhân dịp này, 19 đơn vị sân khấu tại TP HCM và Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM đã nhận được sự hỗ trợ của ông Lê Quốc Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen, tặng hỗ trợ 100 triệu đồng cho nghệ sĩ và người lao động sân khấu đặc biệt khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, cho biết: "Được sự chấp thuận của Thường trực Hội Sân khấu TP HCM, Văn phòng phân bổ bình quân cho 19 sân khấu, đoàn hát và Ban Ái hữu mỗi đơn vị 5 triệu đồng và mỗi nghệ sĩ, công nhân sân khấu được nhận 10 ký gạo/người, để không trao số tiền quá nhỏ cho người nhận, các đơn vị chủ động phân bổ từ 5 đến 10 nghệ sĩ, người lao động sân khấu khó khăn nhất của đơn vị mình".

Đã có 10 nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ, chuyên viên phục trang qua đời vì Covid -19 - Ảnh 2.

Các diễn viên: Thành Danh, Kim Luân, Huỳnh Sơn thuộc Sân khấu Lạc Long Quân biểu diễn chương trình Giai điệu mùa hè 2019 tại quận Tân Phú, TP HCM

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)