Ngày 28-10, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tái khởi động cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng - Miss Tourism Da Nang" sau thời gian hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Đến hiện tại, cuộc thi đã nhận được hồ sơ tham dự của hơn 350 thí sinh trên khắp cả nước. Trong thời gian TP Đà Nẵng giãn cách do dịch Covid-19, Ban tổ chức đã mở vòng thi ảnh oline "Hoa khôi Du Lịch Đà Nẵng" và chọn lọc được gần 100 thí sinh xuất sắc. Trong ngày 28-10, Ban tổ chức đã công bố top 3 của vòng thi ảnh online gồm 2 thí sinh đến từ Quảng Nam và 1 thí sinh đến từ Gia Lai.

Đà Nẵng tái khởi động cuộc thi tìm kiếm người đẹp cho ngành du lịch - Ảnh 1.

BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng đã nhận được hơn 350 hồ sơ tham dự của thí sinh trên cả nước

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng" nhằm tuyển chọn gương mặt đại diện cho ngành du lịch địa phương để tham gia các sự kiện quảng bá du lịch; đại diện cho các thương hiệu và sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch; tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước góp phần thu hút hợp tác đầu tư và quảng bá hình ảnh du lịch, từ đó tạo nên những hình ảnh đầy màu sắc và nét đẹp riêng có của thành phố với bạn bè trong nước và thế giới.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức và dự kiến sau đó sẽ thực hiện 2 năm 1 lần. Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại Đà Nẵng trong mỗi năm diễn ra và là sự kiện lớn về giao lưu văn hoá và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ. Trong 2 năm kể từ khi đăng quang, những gương mặt đại diện sẽ tham gia các hoạt động xã hội, quảng bá xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng.

Tổng giải thưởng cuộc thi hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 trị giá 2 tỉ đồng gồm tiền mặt và quà tặng. Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng chung khảo hoặc bán kết của cuộc thi hoa hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là trưởng ban giám khảo cuộc thi. Ngoài ra, thành phần ban giám khảo còn có hoa hậu Ngọc Hân, hoa khôi áo dài Trương Diệu Ngọc, hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Lona Kiều Loan...

Đà Nẵng công bố khôi phục hoạt động du lịch

Chiều 28-10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức "Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới".

Theo đó, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đón khách nội địa theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi động trở lại các hoạt động, dịch vụ phục vụ du lịch trên địa bàn TP từ tháng 10 và giai đoạn 2 triển khai phục vụ khách liên vùng từ tháng 11.

Phương án đón khách quốc tế tập trung vào 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 11. Giai đoạn 2 mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 1-2022. Giai đoạn 3 mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, kế hoạch truyền thông du lịch TP trong tình hình mới sẽ tập trung vào hai thông điệp chính: "Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại" và thông điệp "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng".

B.Vân