Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Vì đưa tin sai sự thật, 3 nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng/người

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sáng 12-2 đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về việc đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội trên tài khoản mạng xã hội Facebook. Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi các nghệ sĩ lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM.

Theo đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã xử phạt 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, mỗi người 10 triệu đồng. Mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội, không kiểm chứng nguồn tin và tự nguyện, kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật.

Trước đó, vào ngày 26-1, Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm nCoV đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nghệ sĩ Cát Phượng đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". 

Ngày 31-1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch trong khi trước đó, Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. 

Tất cả các thông tin trên sau khi đăng tải đều bị dư luận phản ứng vì sai sự thật. Sau đó, các nghệ sĩ đã tháo gỡ thông tin và gởi lời xin lỗi đến công chúng.

Thùy Trang