Danh hài Bảo Quốc về nước mừng sinh nhật Sân khấu Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ  - Ảnh 1.

Danh hài Bảo Quốc chúc mừng đạo diễn Ngọc Hùng và ông bầu Trần Đại

"Tôi rất vui mừng trước thành quả đạt được của sân khấu này. Nhớ 10 năm trước, khi ông bầu Trần Đại và đạo diễn Ngọc Hùng đến mời tôi về sân khấu, tôi nghĩ sẽ hỗ trợ các bạn trẻ gầy dựng một sân khấu ngay tại nơi đào tạo theo mô hình sân khấu học đường. Không ngờ mới đó đã 10 năm, các bạn trẻ giờ đã có người trở thành ngôi sao, đoạt nhiều giải thưởng uy tín, vở diễn của sân khấu này cũng đã nhiều lần đoạt giải Mai Vàng; diễn viên, đạo diễn của Nhà hát này cũng được bạn đọc báo Người Lao Động trao giải nhiều năm như: Ngọc Hùng, Khả Như, Diệu Nhi… Tôi xúc động khi về nước lần này chứng kiển nỗ lực đạt được thành quả tốt đẹp của một sân khấu trẻ năng động mang tên Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ" – NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Danh hài Bảo Quốc về nước mừng sinh nhật Sân khấu Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ  - Ảnh 2.

NSƯT Đàm Loan và NS Tiểu Bảo Quốc chúc mừng Sân khấu Sài Gòn phẳng - Nhà hát Thế giới trẻ

Không thể thống kê hết bao nhiêu vở kịch đã được công diễn tại sân khấu này, đạo diễn Ngọc Hùng tâm sự: "Chiến lược của sân khấu là luôn gầy dựng một lực lượng diễn viên trẻ, phát huy năng lực của họ qua các vai diễn để sân khấu luôn duy trì được chất thanh xuân trong sáng tạo và hình thức dàn dựng, diễn xuất. Điều chúng tôi lo lắng vẫn là vấn đề gầy dựng diễn viên và làm sao có thể giữ được sự ổn định nguồn diễn viên cho sân khấu. Thực sự hiện nay sân khấu và diễn viên chỉ gắn kết với nhau bằng chữ tình chứ chưa ràng buộc nhau bằng hợp đồng và trách nhiệm rõ ràng. Điều này rất khó vì phim ảnh, truyền hình, game show trả thù lao cho diễn viên cao hơn sân khấu rất nhiều. Trong khi một vở kịch diễn tại sân khấu tập mất nhiều thời gian nhưng cát sê không cao, nên khó mà giữ chân diễn viên. Để ổn định chỉ nhờ vào tình yêu của họ đối với sân khấu".

Danh hài Bảo Quốc về nước mừng sinh nhật Sân khấu Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ  - Ảnh 3.

Diễn viên Hải Triều đại diện những diễn viên trẻ gắn bó với nhà hát nói lời cảm ơn nơi đã tạo cơ hội cho mình được làm nghề

Danh hài Bảo Quốc về nước mừng sinh nhật Sân khấu Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ  - Ảnh 4.

NS Đại Nghĩa và Hoàng Hiệp đến chúc mừng Sân khấu Sài Gòn phẳng - Nhà hát Thế giới trẻ

Các nghệ sĩ đã từng đồng hành với sân khấu này tề tựu về mừng 10 năm với nhiều niềm vui. Một thế hệ diễn viên trẻ đã trưởng thành từ đây như: Thu Trang, Tiến Luật, Gia Bảo, Khả Như, Diệu Nhi, La Thành, Quang Tuấn, Khương Ngọc, Thuận Nguyễn, Minh Dự, Hải Triều, PuKa, BB Trần…và các đạo diễn trẻ rèn luyện nghề từ sân khấu này phải kể đến: Ngọc Hùng, Bùi Quốc Bảo, Cao Tấn Lộc, Quang Huy… Khán giả đã dành cho sàn diễn này rất nhiều tình cảm bởi sự năng động tìm kiếm cái mới trong cách thể hiện, mang lại thành công cho thương hiệu kịch của giới trẻ.

Danh hài Bảo Quốc về nước mừng sinh nhật Sân khấu Sài Gòn phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ  - Ảnh 5.

Các diễn viên, đạo diễn đã gắn bó với Sân khấu Sài Gòn phẳng - Nhà hát Thế giới Trẻ 10 năm qua chúc mừng thành công trong ngày họp mặt

Bài và ảnh: Thanh Hiệp