xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Danh hài Tấn Beo: Nhiều giám khảo chỉ lo "diễn", làm trò!

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Trong cuộc họp báo về cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ 14 - 2019 do HTV tổ chức ngày 16-7, danh hài Tấn Beo - với vai trò giám khảo khách mời của vòng tuyển chọn - đã trải lòng về những hệ lụy khiến người xem truyền hình hôm nay không còn tin vào ban giám khảo.

Danh hài Tấn Beo: Nhiều giám khảo chỉ lo diễn, làm trò! - Ảnh 1.

Danh hài Tấn Beo trong buổi họp báo do HTV tổ chức

"Tôi không khóc để lấy hình ảnh một cách giả tạo như một số vị giám khảo của các cuộc thi game show, truyền hình thực tế. Những hình ảnh giả xuất hiện liên tục, ai cũng dễ dàng khóc, bày tỏ sự xúc động một cách "lạm dụng", đã khiến người xem truyền hình biết ngay vị giám khảo đó đang diễn, đang làm trò" - danh hài Tấn Beo chia sẻ.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động về những câu chuyện tréo ngoe của giám khảo, Tấn Beo cho biết suy nghĩ của anh về việc tham gia làm giám khảo khách mời vòng tuyển chọn cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" năm nay. "Nhiều người nói tôi là diễn viên hài, biết gì về cải lương mà làm giám khảo. Phát biểu đó rất chủ quan khi họ quên rằng tôi là con nhà nòi, cha tôi là nghệ sĩ Tấn Tài, mẹ là nghệ sĩ Như Ngọc. Cả nhà tôi ăn cơm Tổ nghiệp cải lương suốt mấy mươi năm. Tôi không ngồi nhầm chỗ đâu, đó là một lựa chọn có cơ sở của ban tổ chức khi muốn có sự tham gia của tôi ở vị trí giám khảo khách mời, để cùng với các đồng nghiệp: NSƯT Kim Tử Long, Phượng Loan, Quế Trân chọn ra 9 bạn thí sinh trong số 36 bạn đã lọt vào vòng tuyển chọn của mùa giải năm nay" – danh hài cho biết anh sẳn sàng và rất hào hứng khi tối nay (17-7), vòng tuyển chọn sẽ khởi động tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Danh hài Tấn Beo: Nhiều giám khảo chỉ lo diễn, làm trò! - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ tham gia Hội đồng giám khảo chuyên môn và giám khảo tuyển chọn giải "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ 14 - 2019

Danh hài Tấn Beo băn khoăn rằng nếu nhiều năm trước, giám khảo được xem là những người có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp và công tâm trong nhiều game show, truyền hình thực tế thì những năm gần đây, đây đã trở thành một nghề mà ai cũng có thể làm. Thậm chí, có nhiều đồng nghiệp trẻ của anh bất chấp để chen chân vào ghế giám khảo, nghĩ rằng sẽ mau nổi tiếng và hái ra tiền dù chưa đủ tầm để làm công việc "cầm cân nảy mực".

"Trên thực tế sự "loạn lạc" này đã đẻ ra hiện tượng ca sĩ chấm diễn viên, diễn viên đi chấm người mẫu, nhạc sĩ chấm múa, nghệ sĩ hài chấm cải lương, đạo diễn không biết một nốt nhạc chấm ca sĩ..." – Tấn Beo bức xúc.

Danh hài Tấn Beo phát biểu trong cuộc họp báo do HTV tổ chức

Để ngồi "ghế nóng" của chương trình "Chuông vàng vọng cổ" năm nay, nghệ sĩ Tấn Beo đã đấu tranh tâm lý rất nhiều với bản thân. Anh biết vị trí của mình dễ bị khán giả soi đến từng chữ, từng lời và nhất là ban tổ chức cần anh làm cầu nối vui nhộn, làm giảm đi sự căng thẳng của ban giám khảo tuyển chọn. 

"Nghệ thuật cải lương rất khó, giữ chuẩn cho bài vọng cổ còn khó hơn. Nên sự chọn lọc để tìm ra những chất liệu chuẩn, đúc thành chuông vàng, chuông bạc, để tiếng vang đó bền bỉ, ngân nga là cả một trọng trách chứ không phải cuộc chơi cho vui. Tôi ý thức điều này mà bỏ hết tất cả các show diễn để gắn bó, vì nhìn xa hơn để thấy nghệ thuật cải lương sau cột mốc 100 tuổi, thì ngôi nhà sân khấu phải được thế hệ trẻ làm chủ. Giúp họ phát huy và yên tâm dành hết đam mê cho nghề nghiệp mà họ yêu kính. Qua 14 năm tổ chức, hiện nay trên mọi hoạt động sân khấu của cả nước đều có những diễn viên xuất thân từ cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" do HTV tổ chức, đó là tín hiệu rất mừng" – anh tâm sự.

Danh hài Tấn Beo: Nhiều giám khảo chỉ lo diễn, làm trò! - Ảnh 4.

Bốn thí sinh miền bắc vào vọng tuyển chọn: Lương Thúy Hoa (Thanh Hóa), Vũ Thị Nguyệt, Lê Trung Tuấn (Hà Nội) và Vũ Thị Thu (Hưng Yên)

Danh hài Tấn Beo: Nhiều giám khảo chỉ lo diễn, làm trò! - Ảnh 5.

Danh hài Tấn Beo và cha - cố nghệ sĩ Tấn Tài - người được mệnh danh là "Hoàng đế dĩa nhựa"


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo