Gilbert Rozon thông báo trên trang mạng xã hội Facebook quyết định trên. Ông là người mới nhất bị cáo buộc quấy rối tình dục, vướng rắc rối tiếp sau vụ bê bối tình dục gây chấn động Hollywood của Harvey Weinstein. "Chấn động vì những cáo buộc chống lại mình, tôi muốn dùng toàn bộ thời gian của mình để xem xét lại vấn đề. Tôi xin lỗi chân thành đến tất cả phụ nữ và đàn ông mà tôi vô tình xúc phạm trong suốt cuộc đời mình" - Gilbert Rozon viết.

Danh hài từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Gilbert Rozon

Phía liên hoan xác nhận việc Gilbert Rozon từ chức và cho biết một ban giám đốc độc lập sẽ được đưa ra. Họ từ chối bình luận sâu vụ việc. Trước đó, tờ "Le Devoir" ngày 19-10 đã thông tin có 9 phụ nữ tố cáo bị quấy rối và tấn công tình dục bởi Gilbert Rozon.

"Just for laughs" là Liên hoan hài quốc tế lớn nhất và cũng là yếu tố thu hút khách du lịch đến Montreal - Canada. Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người tích cực cổ động bình đẳng giới, sau sự việc này, cho biết xã hội đã "thức tỉnh". Việc xã hội không chấp nhận bất kỳ hành vi quấy rối, bắt nạt tại nơi làm việc, tại nhà, đường phố... cho thấy sự thay đổi. Chuyện phanh phui những kẻ quấy rối đang lan tỏa, bất chấp kẻ đó có bao nhiêu ảnh hưởng, bao nhiêu danh tiếng, sức mạnh.

Truyền hình Pháp cũng tạm ngừng phát sóng chương trình "Tìm kiếm tài năng Pháp" do Gilbert Rozon làm giám khảo. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ không phán xét sự thật trong những lời tố cáo nhắm vào Gilbert. Danh hài này là nhân vật chủ chốt của chương trình kể từ khi ra mắt năm 2006 và hiện bước sang mùa giải thứ 12, được khán giả gia đình Pháp ưa chuộng.

Vụ bê bối của Harvey Weinstein đang có tác động mạnh mẽ, những người phụ nữ dũng cảm hơn bao giờ hết. Họ đứng lên tố cáo những hành vi quấy rối và cảnh sát đều tiếp nhận điều tra.

M.Khuê (Theo Telegraph, Reuters)