Ngày 29-10, Ban tổ chức Hollywood Film Awards (HFA) công bố danh sách thắng giải và cái tên Bong Joon Ho bất ngờ xuất hiện ở hạng mục "Nhà làm phim xuất sắc nhất" với tác phẩm "Ký sinh trùng" gây sốt thời gian qua.

Đây là hạng mục đầu tiên xuất hiện trong danh sách giải thưởng của HFA. Bong Joon Ho cũng trở thành người châu Á đầu tiên được HFA vinh danh.

Đạo diễn Ký sinh trùng bất ngờ thắng giải Hollywood - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho thành công vang dội với "Ký sinh trùng"

Đạo diễn Ký sinh trùng bất ngờ thắng giải Hollywood - Ảnh 2.

Một cảnh trong "Ký sinh trùng"

Kết quả này được chọn lựa từ Hội đồng Cố vấn của giải thưởng. Lễ trao giải sẽ diễn ra ở Los Angeles - Mỹ ngày 3-11. 

Người trong giới nhận định phim "Ký sinh trùng" và đạo diễn Bong Joon Ho sẽ tiến xa trong cuộc đua Oscar 2020 hoặc ít nhất là thắng các giải quan trọng từ những hiệp hội phê bình phim danh giá của Mỹ.

Sau khi thắng "Cành cọ vàng" tại Liên hoan phim Cannes, phim "Ký sinh trùng" đã oanh tạc phòng vé nhiều nước và đạt doanh thu gần 100 triệu USD toàn cầu. Hàn Quốc đã chọn "Ký sinh trùng" là tác phẩm đại diện điện ảnh nước này tranh tài hạng mục "Phim nước ngoài xuất sắc nhất" tại Oscar 2020.

Năm nay, ở hạng mục Nam - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, chiến thắng thuộc về nam diễn viên Antonio Banderas với phim "Pain and glory" và nữ diễn viên Renée Zellweger với phim "Judy". Phim "Ford v Ferrari" thắng ba giải gồm: "Nhà sản xuất xuất sắc", "Nam phụ xuất sắc" và "Kỹ xảo xuất sắc". Nhiều hạng mục khác cũng công bố người chiến thắng.

Đạo diễn Ký sinh trùng bất ngờ thắng giải Hollywood - Ảnh 3.

Bong Joon Ho từng thắng "Cành cọ vàng" danh giá tại LHP Cannes

HFA là giải thưởng được tổ chức từ năm 1997 nhằm vinh danh các thành tựu xuất chúng trong lĩnh vực điện ảnh. Hầu hết các hạng mục đều vinh danh những người thành danh tại Hollywood hoặc nghệ sĩ người Mỹ. Những năm gần đây, các tác phẩm đoạt giải thưởng này thường gặt hái thành công tại Oscar nên giải thưởng này cũng được giới chuyên môn chú ý xem như dự báo cho giải thưởng Oscar.

M.Khuê (Theo Deadline, Hollywood Reporter)