Lewis Gilbert ra đi vĩnh viễn từ ngày 23-2 nhưng ngày 27-2, thông tin này mới được người thân và bạn bè công bố trên báo giới. Trong đó, con trai đạo diễn Lewis Gilbert nói cha ông ra đi yên bình khi đang ngủ.

Đạo diễn phim James Bond qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Lewis Gilbert

Các nhà sản xuất nhiều phần phim về điệp viên 007 Michael G. Wilson và Barbara Broccoli bày tỏ nỗi buồn khi biết tin Lewis Gilbert qua đời. Họ ca ngợi ông là quý ông đích thực, cống hiến to lớn cho ngành điện ảnh.

Lewis Gilbert từng đạo diễn các phần: "You only live twice", "The spy who loved me", "mooraker" của loạt phim James Bond.

Sinh ở London - Anh năm 1920, Lewis Gilbert gia nhập nghệ thuật với vai trò diễn viên nhí trước khi trở thành đạo diễn. Ông được đánh giá là người nghiêm túc, chăm chỉ, đam mê công việc điện ảnh. Ngoài các phim James Bond, ông còn đạo diễn nhiều phim khác: "Shirley Valentine", "Stepping Out", "Haunted"...

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc trên mạng xã hội. Trong đó, diễn viên hài David Walliams ngợi ca Lewis Gilbert là người mang đến niềm vui cho ông cũng như hàng triệu người khác. Vì những đóng góp của mình, Lewis Gilbert nhận được nhiều giải thưởng.

Đạo diễn phim James Bond qua đời - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC)