Theo Hong Kong’s Apple Daily, cảnh sát đã điều tra sơ bộ hiện trường và nhận định cái chết của Lâm Lĩnh Đông không có dấu hiệu đáng ngờ.

Người đầu tiên phát hiện đạo diễn này bất tỉnh trên giường là vợ ông. Bà vội vã gọi điện báo cấp cứu nhưng khi các bác sĩ đến nhà thì đạo diễn Lâm Lĩnh Đông đã qua đời. Trước đó, đạo diễn này từng gặp vấn đề về dạ dày và cảm lạnh nhưng chỉ uống thuốc, nghỉ ngơi ở nhà mà không khám bác sĩ. Hiện tại, nguyên nhân tử vong chính thức vẫn chưa được công bố.

Đạo diễn phim Thành phố rực lửa Lâm Lĩnh Đông đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Lâm Lĩnh Đông trước lúc qua đời

Ngay khi có thông tin Lâm Lĩnh Đông qua đời, nhiều người bày tỏ sự thương tiếc.

Lâm Lĩnh Đông sinh ra ở Hồng Kông và là nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn có tiếng. Ông học tập bài bản về điện ảnh ở Canada trước khi quay lại Hồng Kông làm phim. Tác phẩm đầu tiên của ông là "Esprit D’Amour" mang đến thành công bước đầu nhưng "Thành phố rực lửa" mới là tác phẩm đỉnh cao của đạo diễn này với giải đạo diễn xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1987. Đây là phim đầu tiên trong nhiều phim Lĩnh Đông hợp tác cùng tài tử Châu Nhuận Phát.

Sau phim này, ông đến Hollywood, hợp tác với Jean-Claude Van Damme sản xuất các bộ phim như "Maximum risk", "In hell", "Replicant". Sau đó, ông lại về Hồng Kông làm phim "Full Alert" và được đến 5 đề cử giải thưởng phim Hồng Kông.

 Một số phim thành công khác của đạo diễn này còn có "School on fire", "Prison on fire"... Bộ phim gần nhất của ông là "Bầu trời lửa" (Sky on fire) ra mắt cuối năm 2016.

Đạo diễn phim Thành phố rực lửa Lâm Lĩnh Đông đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Thành phố rực lửa"

M.Khuê (Theo The Wrap)