xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dấu ấn hào hùng của chương trình "Những mùa thu lịch sử"

H.Thuận

Chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Những mùa thu lịch sử".

Chương trình được VTV1 phát sóng tối 28-8, đem đến cho khán giả những cảm xúc tự hào. Các đài truyền hình địa phương trên cả nước, cùng các nền tảng số của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ phát sóng chương trình này trong ngày 2-9.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Những mùa thu lịch sử" do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Giới chuyên môn đã đánh giá cao sự kết hợp nhuần nhuyễn, giàu cảm xúc của các nghệ sĩ tham gia hòa cùng dàn nhạc và hình ảnh minh họa, tái hiện hành trình vĩ đại của dân tộc thông qua các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng sinh động. 

Chương trình gồm 4 chương: "Tháng 8 mùa thu rực lửa", "Ba Đình với mùa thu lịch sử", "Non sông liền một dải",  "Việt Nam hôm nay - Hào khí mùa thu" và được tổng đạo diễn NSND Trần Bình vận dụng thủ pháp dàn dựng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang lại cho người xem cảm xúc dạt dào.

Điều đọng lại không chỉ là những giai điệu quen thuộc của dòng âm nhạc cách mạng với các ca khúc: "Cờ Việt Minh", "Mười chín tháng Tám", "Nam Bộ kháng chiến", "Đoàn vệ quốc quân", "Ca ngợi Hồ Chủ tịch", "Người Hà Nội", "Đất nước trọn niềm vui", "Khát vọng", "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ"…, chương trình còn lồng ghép rất sinh động các ca khúc mới như "Đồng lòng Việt Nam", "Mặt trời Việt Nam"... Đây là những ca khúc mang thông điệp tích cực, cổ vũ tinh thần của mọi người dân Việt Nam đoàn kết, đồng lòng tham gia chống dịch.

Dấu ấn hào hùng của chương trình Những mùa thu lịch sử - Ảnh 1.

NSND Quốc Hưng với ca khúc “Việt Nam, ta bước tiếp” trong chương trình nghệ thuật “Những mùa thu lịch sử”. Ảnh: LÊ THÚY

NSND Quốc Hưng cho biết đây là chương trình nghệ thuật diễn ra trong giai đoạn cả nước siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời là liều thuốc tinh thần cổ vũ những anh hùng đời thường đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu chống Covid-19. "Không chỉ là những giai điệu đầy thiết tha và ca từ đẹp, các ca khúc đã lan tỏa đến khán giả năng lượng tích cực, tạc trong tâm trí người xem cùng nhớ về mùa thu cách mạng, đồng thời chung sức đẩy lùi đại dịch" - NSND Quốc Hưng nói.

Chương trình quy tụ một lực lượng ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi và tất cả đã dốc sức làm nên mạch chảy sống động để xâu chuỗi những sự kiện, câu chuyện, nhân vật thành một chương trình làm nổi bật ý chí độc lập của người Việt Nam. Dõi theo toàn bộ chương trình "Những mùa thu lịch sử", khán giả sẽ được thả hồn, lắng đọng cùng những giai điệu hào hùng, đồng thời cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của mùa thu năm nay khi đất nước ta và toàn thế giới đang phải đối diện với những thử thách do dịch Covid-19 gây ra. 

Hiệu quả nghệ thuật mà chương trình đạt được chính là toát lên tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau của người dân Việt Nam, đoàn kết đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước tạo nên sức mạnh vượt qua đại dịch.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo