Trang Daily Mail ngày 28-5 thông tin về nơi ở cuối đời của Tina Turner. Đó là một ngôi biệt thự ở Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ. 

Những người hàng xóm nhận định bà là người khiêm tốn, thân thiện và lịch sự. Dù có quản gia và nhóm nhân viên riêng nhưng Tina Turner luôn một mình lái chiếc Porsche Cayenne đi khắp nơi.

Tina Turner thường đi dạo xung quanh để mua sắm. Thỉnh thoảng, bà ngồi trên chiếc ghế ở công viên địa phương, nhìn qua hồ Zurich, ngắm những ngọn núi tuyết.

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 1.

Tina Turner chọn làng Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ sống những năm tháng cuối đời bên chồng

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 2.

Ngôi biệt thự vợ chồng bà thuê lại để ở

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 3.

Ngôi biệt thự hiện đã đổi chủ

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 4.

Toàn cảnh ngôi biệt thự

"Bà ấy thích đi một mình với chồng Erwin hơn là có quản gia và tùy tùng theo sau. Họ đặc biệt thích Moreira Gourmet House – một nơi tốt nhất khu vực để mua cá hồi hun khói và nấm" – một người dân địa phương chia sẻ.

Tina Turner đã chuyển đến Küsnacht vào năm 1995 khi chồng của bà Erwin Bach nhận công việc tại Thụy Sĩ. Cả hai kết hôn năm 2013. Cùng năm đó, bà nhập quốc tịch Thụy Sĩ.

"Khi mới chuyển đến đây sống, bà ấy đã tham gia tập yoga. Các lớp học được tổ chức ở công viên gần đây. Bà ấy thích đến công viên, ngồi ngắm cảnh. Bà thân thiện, chào hỏi mọi người" – một người hàng xóm khác kể.

Người dân địa phương dành tình cảm tốt đẹp cho vợ chồng Tina Turner. Họ nhận xét nữ ca sĩ danh tiếng làng nhạc thế giới khiêm tốn, lịch sự. 

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 6.
Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 7.

Không gian yên bình tại Küsnacht

Biệt thự nơi Tina Turner và chồng sống hạnh phúc trong 22 năm qua không phải tài sản thuộc sở hữu mà họ chỉ thuê lại. Bất động sản này đã được bán và hiện là tài sản của một nữ doanh nhân giàu có. Thông tin được hé lộ vài ngày sau khi Tina Turner qua đời. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới chỉ mua lâu đài để đầu tư nên chồng của Tina Turner không cần phải rời khỏi ngôi nhà thân quen mà chỉ cần thuê tiếp nếu muốn.

Năm 2021, vợ chồng huyền thoại âm nhạc này đã mua một bất động sản khác dọc theo hồ ở làng Stäfa gần đó. Họ dùng nơi này làm địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần. 

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 8.

Tina Turner có sự nghiệp âm nhạc thành công

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 9.

Bất động sản bà và chồng mua năm 2021 để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần

Điểm đến cuối đời của huyền thoại Tina Turner - Ảnh 10.

Người hâm mộ tưởng niệm Tina Turner

Minh Khuê