xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điện ảnh Hàn giành Cành cọ vàng LHP Cannes 72

T.Vũ tổng hợp

Bộ phim Hàn Quốc "Ký sinh trùng" (Parasite) của đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải Cành cọ vàng tại lễ bế mạc Liên hoan Phim (LHP) Cannes lần thứ 72, diễn ra vào ngày 26-5, trong sự bất ngờ của công chúng.

Đây là lần đầu tiên điện ảnh Hàn được vinh danh với giải thưởng cao nhất tại LHP Cannes. Trong khi đó, bộ phim được đánh giá cao và nhiều kỳ vọng chiến thắng giải Cành cọ vàng lần này là "Once upon a time in Hollywood" của đạo diễn Quentin Tarantino (Mỹ) lại hoàn toàn thất bại.

Điện ảnh Hàn giành Cành cọ vàng LHP Cannes 72 - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải Cành cọ vàng. Ảnh: GETTY IMAGE

"Ký sinh trùng" là câu chuyện xoay quanh 2 gia đình kiểu mẫu của xã hội Hàn Quốc, một giàu có của Dong Ik (Lee Sun Kyun) và một nghèo khó thất nghiệp của Kim Ki Taek (Song Kang Ho). Chuyện phim bắt đầu khi con trai của Kim Ki Taek là Ki Woo làm giả bằng cấp để xin được dạy kèm tại gia đình giàu có của Dong Ik với mức lương cao ngất ngưởng. Ki Woo sau đó đã có được công việc dạy kèm và được gia đình Dong Ik chào đón nhưng mọi thứ không giống như những gì Ki Woo tưởng tượng...

"Ký sinh trùng" là bộ phim mới nhất của đạo diễn Bong Joon Ho, sau những siêu phẩm làm mưa làm gió phòng vé: "Quái vật sông Hàn" (2006), "Memories Of Murder" (2003), "Chuyến tàu băng giá" (2013) và gần đây nhất là "Okja" (2017).

Giải Jury Prize (giải thưởng của ban giám khảo) được trao cho 2 bộ phim "Les Misérables" của đạo diễn Ladj Ly và "Bacurau" của bộ đôi đạo diễn Juliano Dornelles và Kleber Mendonça Filho. Giải thưởng quan trọng thứ hai của Cannes là Grand Prix (Giải thưởng lớn) đã được trao cho điện ảnh Pháp với bộ phim "Atlantics" của đạo diễn Mati Diop...


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo