xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điện ảnh Việt khai phá dòng phim trinh thám

Minh Khuê

Phim "Trái tim quái vật" do Tạ Nguyên Hiệp đạo diễn, dự kiến ra rạp ngày 20-11 là tác phẩm thuộc thể loại trinh thám, kinh dị mới.

Dòng phim trinh thám pha chút kinh dị, giật gân không hiếm lạ với điện ảnh thế giới. Thậm chí, đây còn là dòng phim "hái ra tiền" được không ít nhà sản xuất chọn lựa đầu tư bởi sức hấp dẫn của chúng với khán giả. Tuy nhiên, dòng phim tình cảm, lãng mạn, hài hước chiếm ưu thế do các nhà sản xuất trong nước tập trung khai thác theo thị hiếu khán giả. Chỉ đến khi số lượng phim tăng nhanh mỗi năm, khán giả ra rạp đa dạng, nhiều độ tuổi, buộc nhà sản xuất phải mở rộng chủ đề, thể loại để đáp ứng. Dòng phim trinh thám, kinh dị được nhiều đạo diễn, nhà làm phim trẻ yêu thích và bắt đầu được khai thác với số lượng không nhiều. Tuy nhiên, các tác phẩm đều là tâm huyết của những người chấp nhận mạo hiểm để tiên phong khai phá.

"Dòng phim này rất tiềm năng, nhiều khán giả cũng thích xem nhưng chúng ta chưa có nhiều tác phẩm để phục vụ. Tôi say mê dòng phim này và may mắn có cơ hội để phục vụ khán giả đúng thể loại mình thích" - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ. Anh nói thêm tác phẩm "Trái tim quái vật" được thực hiện trong hơn 6 năm với 2 năm lên ý tưởng, 2 năm làm kịch bản và hơn 2 năm sản xuất rồi phần hậu kỳ. Theo Tạ Nguyên Hiệp, chất liệu câu chuyện thuần Việt, xoay quanh những vụ án mạng ở các khu chung cư cũ. Với diễn xuất tận tâm của dàn diễn viên: Hoàng Thùy Linh, Hứa Vĩ Văn, B Trần…, anh mong sẽ tạo ra tác phẩm đậm nét Việt, không bị so sánh giống với phim trinh thám phương Tây hay các nước có nền điện ảnh phát triển.

Điện ảnh Việt khai phá dòng phim trinh thám - Ảnh 1.

Phim “Trái tim quái vật” là tác phẩm mới thuộc dòng trinh thám, kinh dị của điện ảnh Việt sắp ra mắt khán giả. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Trong các phim trinh thám, kinh dị đã từng ra rạp Việt trước đó, phim "Ống kính sát nhân" và "Bằng chứng vô hình" không thắng doanh thu. Phim "Ống kính sát nhân" của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng có ý tưởng tốt, chịu đầu tư nhưng kịch bản chưa thuyết phục, "đầu voi đuôi chuột" và còn ảnh hưởng nhiều màu sắc trinh thám phương Tây. "Bằng chứng vô hình" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là tác phẩm Việt hóa được đầu tư chỉn chu, có tâm từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, phim chưa thoát được tác phẩm gốc của Hàn Quốc với vụ án và hành động của kẻ thủ ác khá xa lạ với xã hội Việt.

Phim "Thất Sơn tâm linh" của Hàm Trần, Lê Bình Giang đạo diễn gặt hái doanh thu tốt nhưng bị chê về mặt chất lượng bởi ban đầu phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân là chính, trinh thám chỉ phụ thêm vào. "Trái tim quái vật" được kỳ vọng nhiều hơn vì khai thác chất liệu Việt với bối cảnh là khu chung cư cũ cũng gần gũi với cuộc sống phố thị Việt hiện tại. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo